Gần một nửa người Anh ủng hộ việc cấm Bitcoin

0
2418

45% người Anh sẽ ủng hộ việc cấm Bitcoin để cứu hành tinh.

Theo một cuộc thăm dò gần đây được công bố bởi công ty phân tích dữ liệu YouGov của Anh, 45% người Anh ủng hộ việc cấm tiền điện tử để chống lại biến đổi khí hậu.

Không có gì đáng ngạc nhiên, cuộc khảo sát cho thấy sự phân chia thế hệ về vấn đề này. Trong khi 63% người trên 65 tuổi ủng hộ lệnh cấm, chỉ có 21% người Anh trong độ tuổi từ 18 đến 34 chia sẻ quan điểm của họ.

Nhiều cử tri Bảo thủ ủng hộ lệnh cấm hơn so với cử tri Lao động (lần lượt là 55% và 44%).

Phụ nữ Anh ít có xu hướng chống lại việc cấm tiền điện tử hơn nam giới gấp hai lần, mặc dù sự khác biệt về giới tính không thể hiện rõ ở những người ủng hộ cuộc đàn áp.

YouGov
Hình ảnh của yougov.co.uk

Những vấn đề quan tâm

Trong khi những người phản đối đã chê bai mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin trong nhiều năm, vấn đề đang trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian khi mạng lưới tiếp tục phát triển. Tiền điện tử hàng đầu hiện nay đòi hỏi nhiều năng lượng hơn Argentina, thúc đẩy các cuộc tranh luận gay gắt về khả năng tồn tại và tiện ích của việc khai thác.

Ngay cả một số người trở nên giàu có nhờ Bitcoin hiện đang chỉ trích tác động môi trường của nó. Theo báo cáo của U.Today, một kỹ sư phần mềm người Đức đã quyên góp 1 triệu euro Bitcoin cho Đảng Xanh của Đức, tuyên bố rằng nó có hại cho hành tinh.

Tuy nhiên, ngay cả các nhà phê bình Bitcoin cũng đồng ý rằng việc đặt các kẹp vào tiền điện tử sẽ không giúp gì nhiều để ngăn chặn cuộc khủng hoảng khí hậu. Cuộc khảo sát của YouGov nói trên cho thấy chỉ 26% số người được hỏi tin rằng lệnh cấm sẽ có hiệu lực.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây