Giờ đây, bạn có thể mua Bitcoin (BTC) tại 200 địa điểm Walmart ở Hoa Kỳ

0
2279

Gã khổng lồ bán lẻ của Mỹ Walmart sẽ cho phép khách hàng mua Bitcoin (BTC) thông qua quầy ATM tại hơn 200 địa điểm của nó, nhờ vào một dự án thử nghiệm với nhà cung cấp máy ATM tiền điện tử Coinstar.

Công ty trước đó đã bày tỏ sự quan tâm của mình đến không gian tiền điện tử đang phát triển và có vẻ sẽ bao gồm các loại tiền kỹ thuật số như một phần của các hoạt động hàng ngày của mình. Một danh sách việc làm vào tháng 8 thậm chí còn cho biết công ty đang tìm kiếm nhân viên để giúp phát triển “chiến lược tiền kỹ thuật số và lộ trình sản phẩm” đồng thời xác định “quan hệ đối tác và đầu tư liên quan đến tiền điện tử”.

Mua Bitcoin bằng Coinstar

Thử nghiệm với Coinstar đã bắt đầu vào đầu tháng này và bao gồm 200 ki-ốt trong các cửa hàng Walmart. Việc thử nghiệm này là một phần của sáng kiến ​​rộng lớn hơn của Coinstar, công ty đã hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử có tên là Coinme để cung cấp Bitcoin tại hơn 8.000 ki-ốt.

Mua Bitcoin rất dễ dàng. Khách hàng chỉ cần thanh toán bằng đô la fiat tại máy Coinstar và sau đó nhận được một phiếu thưởng. Họ cũng phải thiết lập tài khoản Coinme và vượt qua quá trình kiểm tra lý lịch trước khi có thể đổi phiếu thưởng. Các máy tính phí 4% cho tùy chọn Bitcoin và phí đổi tiền mặt 7%.

Một số nhà quan sát trong ngành cho biết việc triển khai sẽ giúp tăng tốc độ chấp nhận tiền điện tử. Sam Doctor, giám đốc chiến lược và trưởng bộ phận nghiên cứu tại BitOoda, một công ty môi giới tiền điện tử được quản lý cho biết: “Các máy ATM Bitcoin đã xuất hiện được một thời gian, bao gồm cả ở nhiều siêu thị.”

“Tuy nhiên, Walmart mở rộng quyền truy cập Bitcoin cho nhiều người hơn và mang lại cho nó tính hợp pháp hơn nữa đối với những người hoài nghi, nếu họ triển khai nó ngoài một thí điểm ban đầu,” ông nói thêm.

Walmart đang thử nghiệm dịch vụ vài tuần sau một trò lừa bịp nổi tiếng, trong đó một thông cáo báo chí giả cho biết nhà bán lẻ sẽ bắt đầu cho phép khách hàng thanh toán bằng Litecoin. Thông báo đó nhanh chóng bị phát hiện là sai, nhưng nó đã không ngăn Walmart né tránh việc thử nghiệm này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây