Hoa Kỳ đã giới thiệu một phương pháp giám sát và chống tội phạm mạng mới

0
924

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã xác nhận việc hình thành một đơn vị thực thi tiền kỹ thuật số chỉ dành riêng cho việc chống tội phạm mạng.

“Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia” là tên của nhóm. Hôm thứ Tư, Phó Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Lisa Monaco tuyên bố rằng nhóm sẽ cải thiện khả năng của DOJ trong việc chống lại tội phạm mạng đang “bùng nổ”.

Tại Aspen Cyber ​​Summit, cô ấy nói rằng mục tiêu của nhóm là bảo vệ khách hàng. “Chúng tôi muốn tăng cường năng lực của mình để phá bỏ hệ sinh thái có khả năng tài chính cho phép những kẻ tội phạm này phát triển và kiếm lợi từ những gì họ đang làm,” cô nói thêm.

Nhóm thực thi tiền điện tử quốc gia 

Cô cho biết nhóm này sẽ bao gồm các chuyên gia chống rửa tiền và an ninh mạng, những người sẽ cố gắng bảo vệ mọi người khỏi gian lận tài chính trực tuyến.

“Các sàn giao dịch tiền điện tử muốn trở thành ngân hàng của tương lai,” cô nói thêm. Cô nói: “Chúng ta cần đảm bảo rằng mọi người có thể tin tưởng khi họ sử dụng các hệ thống này.

Các phương pháp khác để chống lại tội phạm mạng

Bloomberg đưa tin cách đây vài tuần rằng quốc gia này đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm để chống lại các cuộc tấn công bằng ransomware và truy tìm những tin tặc đã tống tiền.

Theo Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Anne Neuberger, các nhà chức trách đang bắt tay vào một phương pháp tiếp cận dự án, bao gồm các biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware và ngăn chặn việc sử dụng Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác cho các hoạt động bất hợp pháp như vậy.

Tất cả những điều này xảy ra khi Bộ Tư pháp bắt đầu truy quét tin tặc, đặc biệt chú trọng vào những kẻ tham gia gian lận tiền kỹ thuật số.

Cô cũng đề cập rằng nỗ lực đang được thực hiện ở hậu trường để thuyết phục các quốc gia đối tác không trú ẩn cho tin tặc.

Theo các nguồn tin, Bộ Ngoại giao đang xem xét tạo ra một chương trình tiền thưởng mới để chống lại các cuộc tấn công ransomware, sẽ trao giải thưởng lên tới 10 triệu đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến danh tính của tội phạm mạng bị cáo buộc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây