Hoa Kỳ, Kazakhstan trở thành trung tâm khai thác Bitcoin

0
2025

Thị phần khai thác Bitcoin của Trung Quốc giảm xuống đáng kể trong bối cảnh đàn áp, khi Hoa Kỳ, Kazakhstan và Nga chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong hoạt động khai thác

Các Cambridge Bitcoin điện tiêu thụ Index (CBECI), biên soạn bởi Trung tâm Cambridge của trường đại học Tài chính thay thế, tìm thấy rằng Hoa Kỳ, Kazakhstan và Nga hiện nay có ba nhà khai thác tiền điện tử hàng đầu.

Các thợ đào triển khai các máy chủ công suất cao để thực hiện các giao dịch Bitcoin, đổi lại nhận được đồng tiền mới.

Theo thiết kế, quy trình này yêu cầu một lượng lớn sức mạnh tính toán, để đảm bảo rằng sổ cái phân tán của tiền tệ, hoặc blockchain, không thể bị sửa đổi.

bitcoin, khai thác, trung tâm dữ liệu

Đàn áp tiền điện tử

Trung tâm ước tính khai thác bitcoin hiện tiêu thụ 0,45% sản lượng điện toàn cầu.

Vào tháng 6, Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, mà – giống như nhiều chính phủ khác – họ coi là nguy hiểm đối với sự ổn định tài chính và là một phương tiện rửa tiền.

Gần đây nhất, nó tuyên bố tất cả các giao dịch bằng tiền tệ là bất hợp pháp.

Kết quả là, thị phần khai thác Bitcoin của đất nước đã nhanh chóng giảm xuống từ mức đỉnh hơn ba phần tư vào tháng 9 năm 2019.

Dữ liệu của CBECI cho thấy cuộc đàn áp của Trung Quốc cũng khiến hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu giảm 38%, mặc dù con số này đã phục hồi một phần 20% vào tháng 7 và tháng 8 khi các thợ mỏ triển khai lại thiết bị của họ ở những nơi khác.

Dữ liệu mới nhất, bao gồm 4 tháng tính đến cuối tháng 8, cho thấy Mỹ hiện đang dẫn đầu về khai thác Bitcoin, với 35,4%, tiếp theo là Kazakhstan với 18,1% và Nga với 11%.

Sự tiêu thụ năng lượng

Các thợ đào có xu hướng tìm kiếm các khu vực có chi phí điện thấp, điều này có thể dẫn đến việc họ sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than đá.

Bộ Thương mại Hoa Kỳ ước tính rằng 87% lượng điện của Kazakhstan được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch, trong đó than đá chiếm 70% tổng sản lượng điện.

Tại Hoa Kỳ, một số sản lượng điện đến từ thủy điện ở Bang Washington, trong khi các công ty khai thác khác đã tìm kiếm nguồn điện rẻ tiền từ lưới điện phi điều tiết của Texas.

Tháng trước, Mỹ đã đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm mục đích gây khó khăn hơn cho những kẻ tấn công ransomware trong việc nhận thanh toán bằng Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây