Invesco từ bỏ kế hoạch tung ra quỹ giao dịch tương lai bitcoin ngay trước khi quỹ đầu tiên ra mắt

0
1996

Công ty đầu tư Invesco đã từ bỏ kế hoạch ra mắt quỹ giao dịch tương lai bitcoin của Mỹ bất kỳ lúc nào, ngay trước khi đối thủ ProShares dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch ETF đầu tiên như vậy.

Công ty chưa chính thức rút hồ sơ ETF của mình. Nhưng vào thứ Hai, nó đã trì hoãn ngày có hiệu lực của việc nộp hồ sơ ETF của Invesco Bitcoin Strategy đến ngày 29 tháng 10. Những động thái như vậy thường được thực hiện khi một tổ chức phát hành vẫn chưa đáp ứng các điều kiện bắt buộc để bắt đầu giao dịch.

Chúng tôi đã xác định không theo đuổi việc ra mắt ETF hợp đồng tương lai bitcoin trước mắt; tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp cho các nhà đầu tư đầy đủ các sản phẩm có khả năng tiếp xúc với loại tài sản biến đổi này, bao gồm cả việc theo đuổi ETF tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ về mặt vật lý,” một phát ngôn viên của Invesco nói với Insider.

Invesco, một trong những nhà khai thác ETF lớn nhất ở Mỹ, cho biết vào tháng 9 rằng họ sẽ hợp tác với Galaxy Digital của Mike Novogratz để khởi động các quỹ tiền điện tử. Nó được cho là có khả năng ra mắt ETF tương lai bitcoin ngay trong tuần này, vì nó đã gần kết thúc thời hạn nộp đơn lên SEC.

Thay vào đó, Invesco có kế hoạch “tập trung vào ETF cổ phiếu blockchain (và ETF bitcoin giao ngay)”, Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao tại Bloomberg, cho biết trong một tweet. 

Một cách giải thíchlà quỹ ra mắt trước có lợi thế đáng kể là người đầu tiên tìm kiếm một cách thức quy định hơn để đầu tư vào bitcoin trong tài khoản môi giới và hưu trí truyền thống của họ.

Tom Lee của Fundstrat cho biết trong một tweet rằng ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai là một ví dụ trong đó người đi đầu tiên ở vị trí “người chiến thắng giành lấy tất cả”.

ETF hợp đồng tương lai bitcoin theo dõi giá của các hợp đồng tương lai – các thỏa thuận để giao dịch tài sản với giá và ngày đã thỏa thuận – chứ không phải chính bitcoin. ETF bitcoin được hỗ trợ vật lý theo dõi giá của tiền điện tử.

Nhưng Chủ tịch SEC Gary Gensler, người không ủng hộ các ETF bitcoin, đã nói rằng các sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai có khả năng bảo vệ nhà đầu tư cao hơn.

Việc ProShares dự kiến ​​ra mắt ETF tương lai bitcoin của mình vào thứ Ba có khả năng mở ra việc nhiều ETF được SEC phê duyệt hơn. Tổng cộng có 19 tổ chức khác đang chờ đợi để nhận được sự đồng ý, bao gồm VanEck và WisdomTree. Quỹ ETF của Valkyrie sẽ ra mắt vào thứ Tư.

Bitcoin tăng gần 63.000 đô la Mỹ (84.917 đô la Mỹ) lần đầu tiên kể từ tháng 4 khi các nhà đầu tư quan tâm đến cột mốc ETF. “Nếu nó có thể giữ được 60 nghìn đô la Mỹ và thậm chí đẩy qua mức cao nhất mọi thời đại là 64.804 đô la Mỹ (87.349 đô la Mỹ) đạt được vào tháng 4 trong tuần này, chúng ta có thể thấy một món quà Giáng sinh lớn cho các nhà đầu tư bitcoin,” Tim Frost, Giám đốc điều hành của Ứng dụng fintech Yield cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây