Joe Lubin của Ethereum bào chữa cho vụ kiện giữa SEC với Ripple

0
647

Joe Lubin của Ethereum đã lên tiếng ủng hộ SEC, tuyên bố rằng cơ quan này không kìm hãm sự đổi mới.

Khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đang đối mặt với một loạt chỉ trích vì cách tiếp cận phiến diện để điều chỉnh tiền điện tử, cơ quan quản lý đáng sợ đã tìm thấy một người ủng hộ trong ngành: Giám đốc điều hành của ConsenSys, Joseph Lubin .

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Information, Lubin, người được biết đến là một trong những người đồng sáng lập Ethereum, tuyên bố rằng yêu cầu của Chủ tịch SEC Gary Gensler về quyền hạn lớn hơn trong việc quản lý tiền điện tử là chính đáng.

Người đứng đầu studio phát triển của Ethereum nói rằng cơ quan có rất nhiều “lập luận hợp pháp”:

[SEC] có thể có các lập luận hợp pháp trong các trường hợp đang được thảo luận ngay bây giờ.

Trong khi Ripple, công ty đã bị SEC kiện vào tháng 12 về việc bán chứng khoán chưa đăng ký, cáo buộc cơ quan này đã ngăn cản sự đổi mới ở Mỹ, thì Lubin không nghĩ rằng đây là trường hợp:

Tôi không tin rằng SEC đang cố gắng bóp nghẹt sự đổi mới.

Ripple kiên quyết rằng XRP đã bị SEC đối xử không công bằng, không giống như Ether, nó chưa bao giờ nhận được sự rõ ràng về quy định.

Một bài phát biểu của  William Hinman, cựu quan chức hàng đầu của SEC, trong đó ông nói rằng Ether không phải là một chứng khoán chưa đăng ký, đã trở thành nơi sản sinh ra các thuyết âm mưu về mối quan tâm tiềm năng trong cộng đồng XRP. Một số người tin rằng Hinman xuất hiện trong trò chơi chỉ vì mối quan hệ của anh ta với công ty luật Simpson Thacher, một thành viên của Liên minh Ethereum doanh nghiệp.

Tuy nhiên, SEC đã nói rõ rằng họ đã không đưa ra quan điểm chính thức về tình trạng quản lý của mình và Hinman chỉ thể hiện quan điểm cá nhân của mình.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, rất cẩn thận về lựa chọn từ ngữ của mình, tránh xa các thuyết âm mưu bán hàng “miễn phí”. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông nói rằng thời gian của vụ kiện là “đáng ngờ.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây