JPMorgan cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang “quay trở lại với Bitcoin” khi lo ngại lạm phát gia tăng

0
2617

Khi giá Bitcoin chuyển sang xu hướng tăng, JPMorgan cũng lạc quan về tiền điện tử.

Trong lưu ý mới nhất được chia sẻ với khách hàng, công ty cho biết Bitcoin ngày càng giống vàng mới như một hàng rào chống lại lạm phát.

Hiện đang giao dịch trên $ 55,000, tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin đã tăng hơn 89% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, vàng giảm 7,3% trong cùng thời kỳ.

JPMorgan cho biết mặc dù tiền điện tử hàng đầu đang chứng kiến ​​những biến động lớn, nhưng các nhà đầu tư không mấy bận tâm về điều đó, JPMorgan cho biết trong ghi chú tuần này.

“Các nhà đầu tư tổ chức dường như đang quay trở lại với Bitcoin, có lẽ coi nó như một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Ngân hàng đang nhận thấy những dấu hiệu dự kiến ​​cho thấy sự chuyển dịch từ vàng sang Bitcoin, được thấy lần cuối vào quý 4 năm 20220 và đầu năm 2021, đã bắt đầu xuất hiện trở lại trong những tuần gần đây.

“Sự tái hợp của mối lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.”

Theo ngân hàng, dòng tiền chuyển từ kim loại quý sang vàng kỹ thuật số. Ngoài ra, sự gia tăng gần đây của giải pháp thanh toán lớp 2 của Bitcoin Lightning Network ở El Salvador là một lợi ích cho tiền điện tử.

Hơn nữa, sự đảm bảo từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler rằng họ sẽ không cấm Bitcoin có thể thúc đẩy đà tăng, theo báo cáo của JPMorgan.

Tiền điện tử chỉ đơn giản là không biến mất

Những nhận xét lạc quan này từ JPMorgan được đưa ra khi Dawn Fitzpatrick, người đứng đầu quỹ đầu cơ của George Soros, Soros Fund Management, tiết lộ rằng quỹ sở hữu một số Bitcoin. Ngoài ra, Kevin O’Leary của Shark Tank nói rằng lượng tiền điện tử nắm giữ của anh ấy hiện nhiều hơn vàng trong danh mục đầu tư của anh ấy trong tuần này.

“Tôi có 5% vàng. Đây là lần đầu tiên tiền điện tử còn hơn vàng đối với tôi. Cách tốt nhất để xem xét nó, nếu bạn là một nhà đầu tư, là bạn tin vào tài chính phi tập trung và tài chính tập trung, và bạn tin vào Bitcoin, Ethereum và blockchain.”

Trước đây là một người hoài nghi Bitcoin và tiền điện tử, O’Leary hiện nói rằng anh ấy đặt mục tiêu phân bổ 7% vào cuối năm vì anh ấy là một người tin tưởng.

“Tôi đã đặt nhiều cược với các công ty khác nhau vì giờ họ đang phát triển sản phẩm trong những lĩnh vực này và tôi khá thoải mái với vị trí của mình,” anh ấy nói thêm, anh ấy không đồng ý với việc không tiếp xúc với tiền điện tử nữa.

Đối với kịch bản quy định xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử, người đàn ông 67 tuổi cho biết ông không nghĩ tiền điện tử sẽ biến mất.

Theo O’Leary, những cải tiến về năng suất mà tiền điện tử cung cấp cùng với cơ sở hạ tầng của tài chính phi tập trung ( DeFi ) quá thú vị đối với ngay cả các chính phủ. Ông cũng không tin rằng chính phủ Hoa Kỳ muốn “tụt hậu trong việc phát triển các hệ thống và dịch vụ thanh toán mới trên mạng”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây