Khai thác bitcoin ở Mỹ: 4 tiểu bang thu hút nhiều thợ khai thác nhất

0
1873

Tập dữ liệu từ Foundry cho thấy bốn tiểu bang ở Hoa Kỳ có phân phối Hashrate Bitcoin cao nhất. Tập dữ liệu cho thấy nhiều thợ khai thác Bitcoin đang hướng đến New York, Kentucky, Georgia và Texas.

Foundry US là nhóm khai thác lớn nhất ở Bắc Mỹ và lớn thứ năm trên toàn cầu. Hashrate là thước đo công suất khai thác tập thể. Một nhóm khai thác cho phép các thợ khai thác kết hợp Hashrate của họ với các thợ đào khác trên toàn thế giới.

Khai thác bitcoin ở Mỹ

Theo dữ liệu, ở Mỹ, New York chiếm 19,9% Hashrate của bitcoin, 18,7% ở Kentucky, 17,3% ở Georgia và 14% ở Texas.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Texas ở Austin vào ngày 8 tháng 10 năm 2021, Nic Carter, người đồng sáng lập Castle Island Ventures, đã trình bày dữ liệu của Foundry. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực sự có thông tin chi tiết cấp nhà nước về vị trí của các thợ đào trừ khi bạn muốn xem qua tất cả các hồ sơ công khai và cố gắng tìm ra theo cách đó,”

Ông nói thêm rằng “Đây là một cách hiệu quả hơn nhiều để tìm ra nơi khai thác xảy ra ở Mỹ.”

Tuy nhiên, Carter chỉ ra rằng tập dữ liệu Foundry không xem xét tất cả các Hashrate khai thác của Hoa Kỳ vì không phải tất cả các trang trại khai thác tại Hoa Kỳ đều sử dụng dịch vụ của nó. Một trong những công ty khai thác được giao dịch công khai lớn nhất ở Mỹ, Riot Blockchain, với sự hiện diện rất lớn ở Texas, không sử dụng Foundry. Do đó, tập dữ liệu không tính đến Hashrate của nó. Sự hiện diện khai thác của Texas là thấp hơn và có thể cao hơn 14% được trích dẫn.

Nhiều bang có Hashrate Bitcoin cao nhất cũng có tỷ lệ năng lượng tái tạo cao. Thực tế này có thể đã bắt đầu thay đổi câu chuyện rằng bitcoin có hại cho môi trường.

Theo CNBC, rất nhiều thợ mỏ đang chuyển đến các bang này vì họ có nguồn năng lượng rẻ và có thể tái tạo. Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy một phần ba lượng điện trong bang của New York đến từ các nguồn năng lượng tái tạo. Kentucky, nơi có Hashrate cao thứ hai, cũng được biết đến với thủy điện và năng lượng gió. Chính phủ của bang gần đây đã thông qua một luật cho phép miễn thuế nhất định đối với các hoạt động khai thác tiền điện tử.

Carter cũng nói rằng việc di cư của các thợ mỏ đến Mỹ là tích cực vì nó có nghĩa là cường độ carbon thấp hơn nhiều.

Texas dẫn đầu về khai thác Bitcoin

Mặc dù Texas xếp thứ tư theo dữ liệu, các chuyên gia tin rằng đây là điểm đến khai thác hàng đầu ở Mỹ. Tiểu bang này sở hữu những gã khổng lồ khai thác như Riot Blockchain và nền tảng dịch vụ khai thác Bitdeer của Trung Quốc.

Một báo cáo từ đầu năm nay cho thấy các đơn đặt hàng lớn để khai thác ASIC cũng đang được chuyển đến Texas.

Theo CNBC, các nhà lập pháp thân thiện với tiền điện tử, mạng lưới điện phi điều tiết với giá giao ngay theo thời gian thực và khả năng tiếp cận với năng lượng tái tạo đáng kể, cũng như khí đốt tự nhiên bị mắc kẹt hoặc bùng phát, là những điều khiến Texas trở nên hấp dẫn đối với các thợ mỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây