Liệu SEC có trì hoãn quyết định về ETF tiền điện tử một lần nữa không

0
2504

Giám đốc đầu tư toàn cầu VanEck đã nộp đơn xin ETF Bitcoin vào tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, SEC Hoa Kỳ vẫn chưa đưa ra quyết định, với việc cơ quan này vẫn đang quản lý nhiều ứng dụng ETF khác.

Trong một cuộc thảo luận gần đây , Giám đốc điều hành Jan van Eck dường như hy vọng rằng đơn đăng ký ETF của VanEck sẽ được chấp thuận trước thời hạn tiếp theo. Tuy nhiên, đáng chú ý là cơ quan quản lý vẫn chưa quyết định về ETF Chiến lược Bitcoin của VanEck. Công ty đã nộp đơn yêu cầu tương tự vào tháng Tám .

Quyết định này có thể sẽ được đưa ra vào tháng 10. Tuy nhiên, đây là lý do tại sao các quyết định sắp xảy ra có thể khác nhau đối với cả hai dịch vụ.

VanEck muốn quản lý cả hợp đồng tương lai Bitcoin thông qua các sản phẩm được trao đổi và cung cấp khả năng hiển thị giá giao ngay của tiền điện tử thông qua ETF . SEC đã không quyết định về Bitcoin Trust và đã trì hoãn quyết định hai lần. Trên thực tế, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã hoãn phê duyệt lần đầu tiên vào tháng 4 và sau đó vào tháng 7 năm nay, tìm kiếm thêm thời gian.

Theo báo cáo , 19 Bitcoin ETF đang chờ đợi cái gật đầu của SEC. Trong khi đó, Canada đã tung ra Bitcoin ETF đầu tiên của mình, Ethereum ETF

Tuy nhiên, không giống như thị trường tiền điện tử giao ngay, Chủ tịch SEC Hoa Kỳ, Gary Gensler, đã ủng hộ quỹ ETF Bitcoin Futures. Gần đây anh ấy đã lưu ý,

“Tôi mong nhân viên xem xét các hồ sơ như vậy.”

Không có gì ngạc nhiên khi khu vực này dự đoán sự chấp nhận của một quỹ ETF dựa trên Hợp đồng tương lai. Theo Giám đốc điều hành Jan van Eck, SEC “rất không thể nói không” với việc chào bán. Anh ấy nói thêm ,

“[Gensler] cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi giao dịch với các sàn giao dịch được quản lý và các thực thể mà SEC có thể tương tác hoặc các cơ quan quản lý liên bang khác có thể tương tác, vì vậy đó là lý do tại sao anh ấy nói những điều tích cực về hợp đồng tương lai Bitcoin.”

Điều này khiến ngành công nghiệp tự hỏi liệu một ETF tiền điện tử giao ngay có được chấp thuận trong năm tới hay không. 

Điều thú vị là, giám đốc điều hành cũng lập luận rằng Giám đốc SEC sẽ làm gián đoạn thị trường quỹ tương hỗ đang hoạt động nếu anh ta từ chối sự chấp thuận của họ. VanEck’s ETF được cho là đang yêu cầu niêm yết trên Cboe Global Markets Inc.

Anh ấy không phải là người duy nhất chia sẻ những lo lắng này. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lạc quan, đặc biệt là vì sự chấp thuận có thể thúc đẩy một cuộc biểu tình một lần nữa.

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis gần đây cũng chia sẻ cảm xúc này.

Đã có một số tuyên bố từ các cơ quan quản lý khác về vấn đề này. Ví dụ, vào đầu năm nay, Ủy viên SEC Hester Peirce đã tuyên bố rằng một ETF tiền điện tử đã quá hạn trong một cuộc phỏng vấn.

“Với mỗi ngày trôi qua, lý do mà chúng tôi đã sử dụng trong quá khứ để không chấp thuận dường như ngày càng yếu đi.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây