Luật tiền điện tử của Ấn Độ dự kiến ban hành ​​vào tháng 2 năm 2022

0
806

Ấn Độ đang trong quá trình ban hành một luật mới nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tiền điện tử ở nước này. Theo hãng tin địa phương Business Today Television, quốc gia này rất có thể sẽ giới thiệu luật tiền điện tử đầu tiên của mình vào tháng Hai.

Một khuôn khổ pháp lý bao gồm các luật pháp quy định thiết yếu đã được xây dựng khi quốc gia này có kế hoạch khuyến khích các hoạt động tiền điện tử thay vì áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với chúng.

Luật dự định điều chỉnh tiền điện tử như một loại “tài sản” trong phần hàng hóa với các điều khoản rõ ràng nêu rõ việc đánh thuế theo đạo đức đối với các giao dịch và lợi nhuận.

Luật tiền điện tử của Ấn Độ có thể ra đời vào tháng 2

Khung tiền điện tử mới của Ấn Độ có thể được giới thiệu cùng với ngân sách chung của quốc gia. Các quan chức tại Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã tuyên bố rằng cơ sở hạ tầng pháp lý của luật đã ở giai đoạn cuối. Cơ quan giám sát cũng đang trong quá trình tinh chỉnh các điều khoản liên quan để tránh bất kỳ cạm bẫy nào.

Các quan chức Bộ Tài chính Ấn Độ cũng đã tuyên bố rằng khuôn khổ quy định tìm kiếm một luật độc lập thúc đẩy giao dịch tiền điện tử giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác và cũng đang đảm bảo rằng khuôn khổ bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết sẽ đảm bảo bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư bằng mọi giá.

Hiện tại, Ấn Độ không có cơ quan quản lý chính thức nào chỉ đạo giao dịch tiền điện tử. Chính phủ Ấn Độ trước đó đã xem xét một dự luật nhằm cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở nước này.

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng chính phủ có thể đã tạm hoãn lệnh cấm và đang theo đuổi các cách thức mới để áp dụng tiền điện tử trong khuôn khổ tài chính của nó.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Ấn Độ WazirX, Nischal Shetty đã bày tỏ quan điểm của mình khi khẳng định rằng tiền điện tử cuối cùng đã đạt đến giai đoạn mà chúng tôi hiện đang tập trung vào khía cạnh quy định của nó thay vì cấm nó ngay lập tức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây