MATIC có thể đã lật ngược Ethereum trên mặt trận này, nhưng điều gì tiếp theo

0
836

Trong vài tháng qua, các giao thức lớp hai đã có sự tăng trưởng ấn tượng về mức độ tham gia và hoạt động mạng cao hơn. Tuy nhiên, giữa bộ phim thị trường lớn hơn, cuộc chiến giữa các giải pháp L1 và L2 cũng trở nên chặt chẽ hơn.

Ethereum , tại thời điểm viết bài, đang dao động trên 3.200 đô la, ghi nhận mức tăng hàng ngày trên 5%. Ngược lại, các giao thức L2 như MATIC đã tăng 8% trong 24 giờ cùng một lúc. 

Đó không phải là nó mặc dù. Cuộc tranh luận giữa L1 ​​và L2 càng căng thẳng hơn khi Polygon (MATIC) chứng kiến ​​sự gia tăng 330% về các địa chỉ duy nhất hoạt động hàng ngày trong ba tháng qua, vượt qua Ethereum lần đầu tiên trong một thời gian ngắn. Điều này có ý nghĩa gì đối với MATIC?

Tham gia nhiều hơn, hoạt động nhiều hơn 

Người đồng sáng lập Polygon, Mihailo Bjelic gần đây đã tiết lộ rằng số lượng địa chỉ duy nhất hoạt động hàng ngày trên Polygon đã vượt qua số lượng địa chỉ trên Ethereum. Ông nhấn mạnh thêm rằng Polygon có 351.000 địa chỉ hoạt động hàng ngày trong khi Ethereum có 326.000 trong một thời gian ngắn vào thứ Hai tuần trước.

Đáng chú ý, số lượng địa chỉ hoạt động trên Polygon đã tăng 330% trong ba tháng qua, trong khi Ethereum đã giảm 12%

Theo dữ liệu từ Polygonscan , các địa chỉ hoạt động của MATIC đạt con số cao nhất là 423.586 địa chỉ vào thứ Hai, ngày 27 tháng 9. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, Ethereum đã dẫn trước MATIC về số lượng và tăng gần 54 nghìn địa chỉ. 

Sự hưng phấn liên tục của NFT cũng là một yếu tố góp phần vào sự tăng trưởng hoạt động của MATIC. Trên thực tế, vào ngày 30 tháng 9, bộ sưu tập NFT đầu tiên của Dolce & Gabbana, Collezione Genesi, đã thu về khoảng 5,65 triệu đô la trong một đợt bán hàng.

Nhóm chín NFT đã được đưa ra trên thị trường sang trọng UNXD, được xây dựng trên mạng Polygon.

Các chỉ số nói lên điều gì?

Sau hai đợt sụp đổ thị trường lớn vào tháng 9, Polygon ban đầu dường như phải vật lộn để theo kịp thị trường hợp nhất. Tuy nhiên, về mặt tương đối, altcoin này đang được giữ vững. MATIC đã không giảm xuống dưới mốc quan trọng 1,05 đô la và tạo ra mức thấp cao hơn trên biểu đồ 12 giờ trong tuần cuối cùng của tháng 9. 

MVRV 30 ngày cho MATIC đã làm nổi bật lợi tức từ vùng tiêu cực cho nội dung. Tuy nhiên, MVRV của nó vẫn ghi nhận mức đọc là -8,8%.

Có vẻ như trong khi phục hồi diễn ra, nó tương đối chậm hơn vì MVRV của tài sản vẫn giảm 26% so với mức cao nhất vào ngày 4 tháng 9. Hơn nữa, tăng trưởng mạng lưới của MATIC cũng ở mức thấp của tháng 6-7 vào ngày 29 tháng 9. Tuy nhiên, điều đó dường như cũng diễn ra với tốc độ chậm. 

Nguồn: Sanbase

Ngoài ra, trong khi tổng giá trị của MATIC bị khóa gần như giảm một nửa kể từ mức cao nhất mọi thời đại vào giữa tháng 6 là 10,54 tỷ đô la, nó đã chứng kiến ​​một sự tăng nhẹ, với con số tương tự là 4,27 tỷ đô la, vào thời điểm báo chí.

Mặc dù sự gia tăng hoạt động trên Polygon phần lớn có thể được ghi nhận vào phí giao dịch của Ethereum, vốn đã tăng vọt trở lại trong những ngày gần đây, các chỉ số khác cho Polygon không có dấu hiệu chính về việc tăng giá trong ngắn hạn.

Ergo, mặc dù sự phục hồi đang diễn ra, MATIC cần phải chuyển các mức kháng cự ngay lập tức của mình thành hỗ trợ và duy trì một vị trí trên mức tương tự để có được lợi nhuận tương đối.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây