Metaverse Tokens tăng vọt sau tin tức về thương hiệu của Facebook

0
2113

Các token liên quan đến Metaverse đã tăng vọt ngay sau khi Facebook thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ đổi tên thương hiệu thành Meta trong một nỗ lực để định hướng lại chính nó xung quanh tương lai tính phí thực tế ảo và tăng cường.

Vốn hóa thị trường của danh mục này đã tăng 262,9% trong 18 giờ qua và hiện ở mức 13,4 tỷ đô la, theo công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko.

Nửa tá coin, bao gồm một số đồng lớn nhất như MANA, token Ethereum cung cấp năng lượng cho nền tảng thực tế ảo Decentraland và STARL, một tài sản gốc của dự án thị trường ảo phi tập trung cùng tên, đã tăng hơn 50% trong ngày. Đồng tăng giá lớn nhất trong ngày là ETHV (Ethverse), token của một vũ trụ ảo được xây dựng bằng cách sử dụng công cụ chơi game Minecraft và blockchain Ethereum, với mức tăng 112,8%.

Token của trò chơi điện tử trực tuyến dựa trên NFT nổi tiếng Axie Infinity, đã tạo ra doanh thu hơn 7,5 tỷ đô la, đã tăng 11%.

Cổ phiếu của Facebook chốt giá với mức tăng khiêm tốn 1,5% sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội tuyên bố sẽ đổi tên thành Meta, phản ánh sự đặt cược của họ vào sự lặp lại tiếp theo của internet tập trung vào trải nghiệm ảo. Việc đổi thương hiệu diễn ra trong bối cảnh hàng loạt các báo cáo liên quan đến việc công ty thiếu kiểm soát đối với việc lan truyền thông tin sai lệch và nội dung phản cảm trên nền tảng của mình.

Vào ngày trước thông báo, Facebook cho biết họ sẽ chi ít nhất 10 tỷ đô la trong năm nay để phát triển bộ phận metaverse của mình và thuê 10.000 người ở Liên minh châu Âu trong 5 năm tới để giúp mở rộng nỗ lực. Công ty sẽ bắt đầu giao dịch với mã chứng khoán MVRS vào ngày 1 tháng 12.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây