Mono X ra mắt mainnet trên Ethereum và Polygon

0
959

Automated market maker (AMM) MonoX đã công bố chính thức ra mắt nền tảng mạng chính của mình, cung cấp cho các nhà đầu tư sự bổ sung đầy đủ về khả năng hoán đổi và thanh khoản trên mạng blockchain Ethereum và Polygon.

Với việc phát hành dịch vụ mới này, Mono X đang hướng tới việc thiết lập cơ sở hạ tầng hiệu quả về chi phí và dễ tiếp cận cho các nhà cung cấp thanh khoản đang tìm cách thúc đẩy các dự án của họ ra thị trường và các nhà giao dịch thú vị khi tham gia vào các dịch vụ hoán đổi token

Trong trường hợp các sàn giao dịch phi tập trung truyền thống (DEXes) như dYdX, các dự án cần cung cấp hai token để xây dựng một cặp thanh khoản, một yêu cầu làm tăng rào cản vốn cho việc gia nhập. Với tính năng thanh khoản một mặt, các dự án chỉ cần đặt cược token gốc của họ, điều đó có nghĩa là họ có thể cung cấp thanh khoản tổng thể hơn cho thị trường.

Theo thông báo chính thức, các nhóm thanh khoản được triển khai khi ra mắt như sau: Trên Ethereum, tài sản bao gồm Ether (ETH), Bitcoin được bọc (WBTC), USD Coin (USDC) và Tether (USDT), trong khi trên Polyon, tài sản bao gồm Polgyong (MATIC), WBTC, USDC, USDT và Ether được bọc (WETH).

Tháng trước, AMM đã huy động được 5 triệu đô la vốn tài trợ để hỗ trợ việc giảm vốn bắt buộc và mức thanh khoản cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp dịch vụ hoán đổi, vay, cho vay phái sinh trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes).

Vào thời điểm đó, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển beta, nhưng thông báo này đánh dấu sự chuyển đổi sang triển khai toàn diện trong thị trường DeFi.

Giám đốc điều hành MonoX Ruyi Ren đã nói với Cointelegraph về cách MonoX đang sử dụng đổi mới nhóm thanh khoản một mặt để giảm rào cản gia nhập cho những người tham gia DeFi mới:

“Các giao thức sử dụng các cặp thanh khoản dẫn đến yêu cầu về vốn để tham gia vào DeFi là cao. Với mô hình của chúng tôi, tất cả những gì bạn cần làm là gửi mã thông báo của riêng bạn vào nhóm (0 tài sản thế chấp). Chủ dự án có thể liệt kê mã thông báo của họ mà không có gánh nặng về yêu cầu vốn và tập trung vào việc sử dụng vốn để xây dựng dự án thay vì cung cấp tính thanh khoản.”

Ngoài ra, Ren đã nói về tác động tiềm tàng của token hỗ trợ giá trị có thể có đối với hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn:

Value Backed Tokens  (VBT) là mã thông báo đã được hỗ trợ bởi các tài sản khác. Các công cụ phái sinh tài chính, mã thông báo trò chơi, phân đoạn NFT, mã thông báo DAO và thậm chí một số loại tiền ổn định đều thuộc danh mục này. Với MonoX, chúng tôi không yêu cầu thêm tài sản thế chấp vì vậy một khi Ether đã đặt cọc được đúc, nó có thể được giao dịch trên MonoX với yêu cầu vốn bằng không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây