Ngân hàng Trung ương Châu Âu chỉ định 30 thành viên vào nhóm tư vấn đồng euro kỹ thuật số

0
2384
epa05665854 (FILE) A file picture dated 01 July 2015 of the headquarters of the European Central Bank (ECB) in Frankfurt, Germany. The ECB unexpectedly announced 08 December 2016 it would cut purchasing of assets to 60 billion euros, starting April 2017. The current amount of asset purchases stands at 80 billion euros per month. The bank continued to keep interest rates unchanced. EPA/FRANK RUMPENHORST *** Local Caption *** 52033317

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã bổ nhiệm 30 thành viên vào “Nhóm tư vấn thị trường đồng tiền kỹ thuật số” mới của mình.

Các thành viên sẽ tư vấn cho Hệ thống châu Âu về việc thiết kế và phân phối một đồng euro kỹ thuật số tiềm năng, một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Hệ thống châu Âu là cơ quan quản lý tiền tệ của khu vực đồng euro và bao gồm ECB và các ngân hàng trung ương quốc gia của các quốc gia thành viên sử dụng đồng euro.

ECB đã khởi động dự án đồng euro kỹ thuật số vào tháng 7 trong giai đoạn điều tra. Vào thời điểm đó, họ cho biết một nhóm tư vấn thị trường sẽ xem xét quan điểm của người dùng và nhà phân phối tiềm năng về đồng euro kỹ thuật số.

Bây giờ nhóm đã được thành lập, các cuộc họp hàng quý sẽ được tổ chức bắt đầu từ tháng tới và các cuộc tham vấn bằng văn bản sẽ được tổ chức giữa các phiên họp. Nhóm bao gồm các chuyên gia kinh doanh cấp cao từ các tổ chức như BBVA, Deutsche Bank AG, Société Générale, European Payments Council, Stripe và IKEA.

Giám đốc kỷ luật thanh toán của BBVA Antonio Macías Vecino, giám đốc điều hành Deutsche Bank và người đứng đầu toàn cầu về nền tảng tài sản Jochen Siegert, giám đốc ngân hàng mở của Société Générale Yves Blavet và giám đốc kỹ thuật thanh toán EMEA của Stripe Sean Mullaney đang đại diện cho nhóm cùng với các chuyên gia khác.

Giai đoạn điều tra sẽ kéo dài 24 tháng và nó nhằm mục đích giải quyết các vấn đề chính liên quan đến việc thiết kế và phân phối đồng euro kỹ thuật số.

ECB vẫn chưa quyết định liệu họ có phát hành đồng euro kỹ thuật số hay không. Ngân hàng trung ương đã cho biết nếu điều đó xảy ra, thì đồng euro kỹ thuật số sẽ bổ sung cho tiền mặt và không thay thế nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây