Người thứ hai điều hành Bitcoin nhấn mạnh rằng Craig Wright không phải là Satoshi

0
1923

Người thứ hai trên thế giới điều hành Bitcoin khẳng định rằng Craig Wright không phải là Satoshi.

Trong một loạt các tweet gần đây , nhà nghiên cứu bảo mật Dustin Trammell, người tuyên bố rằng anh ta có thể là người thứ hai điều hành một nhánh Bitcoin, đã đưa ra một số bằng chứng thuyết phục để chứng minh rằng nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright không phải là Satoshi Nakamoto.

Trammell đã khai thác khối đầu tiên của mình vào ngày 13 tháng 1 năm 2009, chỉ 10 ngày sau khi ra mắt block genesis.

Anh ấy nói rằng anh ấy chỉ nhận được 25 coin từ Satoshi trong một giao dịch để đổi lại việc sửa một số lỗi.

Số tiền anh ấy nhận được từ Satoshi là từ một đầu ra giao dịch chưa sử dụng được khai thác (UTXO), không có trong danh sách địa chỉ của Wright.

Hơn nữa, Trammell đã ký một tin nhắn bằng cách sử dụng khóa riêng của mình để chứng minh rằng anh ta thực sự khai thác một block trong những ngày đầu tiên của Bitcoin. Anh ấy thúc giục Wright làm điều tương tự với khối genesis, nhưng anh ấy nói thêm rằng điều này là không thể vì anh ấy tin rằng nhà khoa học nChain không phải là Satoshi . Bằng cách đó, mọi người sẽ có thể xác minh thực tế rằng anh ta đã thực sự tạo ra tiền điện tử.

Trammell không có manh mối nào về danh tính thực của người tạo ra Bitcoin khó nắm bắt, thậm chí ngụ ý rằng nhiều người đã hoạt động đằng sau bút danh nổi tiếng. Đây là lý do tại sao anh ấy chọn dùng đại từ trung tính về giới tính-“họ”-khi đề cập đến Satoshi.

Sau khi các nhà nghiên cứu Israel phát hiện ra dấu vết địa chỉ của Trammell vào năm 2013, ban đầu họ nghĩ rằng chúng thuộc về Satoshi trước khi cypherpunk đến từ Texas phủ nhận giả thuyết này.

Theo báo cáo của U.Today, bức tượng hiện hữu đầu tiên của Satoshi đã được công bố tại Hungary vào tháng trước. Mặt của tượng được làm bằng nhôm mạ vàng, có bề mặt phản chiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây