Nguồn cung ngắn hạn Bitcoin đạt mức thấp nhất mọi thời đại

0
2484

Dữ liệu cho thấy nguồn cung ngắn hạn của Bitcoin đã đạt giá trị thấp nhất mọi thời đại. Điều này có thể có nghĩa là các nhà đầu tư không muốn bán ở mức này mặc dù đợt tăng mới nhất, nơi coin này đã phá vỡ 57 nghìn đô la.

Nguồn cung ngắn hạn Bitcoin ghi nhận mức thấp nhất mọi thời đại

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Arcane Research, nguồn cung ngắn hạn BTC hiện đang trôi nổi xung quanh các giá trị thấp nhất mọi thời đại.

“Nguồn cung ngắn hạn” ở đây đề cập đến nguồn cung coin đã được di chuyển trên chuỗi trong vòng ba tháng qua.

Khi giá trị của chỉ báo này tăng lên, điều đó có nghĩa là có rất nhiều người nắm giữ ngắn hạn trên thị trường hiện đang tìm cách kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

Mặt khác, việc giảm giá trị của chỉ số cho thấy không có nhiều người nắm giữ quan tâm đến việc bán ngay bây giờ và họ đang chờ đợi mức tăng lâu hơn.

Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy xu hướng trong nguồn cung ngắn hạn Bitcoin trong toàn bộ lịch sử của nó:

Như biểu đồ trên cho thấy, nguồn cung ngắn hạn đã có xu hướng giảm trong vài tháng qua và hiện đã đạt mức thấp chưa từng thấy trước đây.

Nhìn vào biểu đồ, có vẻ như lần duy nhất chỉ báo cho thấy các giá trị gần với mức thấp này là vào năm 2015.

Vào ngày 30 tháng 9, nguồn cung ngắn hạn BTC ở mức khoảng 14,7%. Đây là giá trị thấp nhất của nó từ trước đến nay. Trong vài tuần qua kể từ đó, chỉ số này đã tăng nhẹ lên 14,9%.

Lý do đằng sau sự gia tăng nhỏ này là sự phục hồi hiện tại của Bitcoin, nơi coin này đã phá vỡ 47 nghìn đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm nay.

Một điều cần lưu ý ở đây là chỉ báo này dựa trên chuyển động trên chuỗi của các coin. Vì vậy, nếu một số nhà đầu tư đang giữ BTC của họ trên các sàn giao dịch thay vì ví cá nhân, thì chỉ số này sẽ không cho thấy bất kỳ sự gia tăng nào khi họ bán coin của mình trên sàn giao dịch.

Do đó, nguồn cung ngắn hạn không phải là chỉ báo chính xác nhất về việc các nhà đầu tư có nhận ra lợi nhuận của họ hay không. Tuy nhiên, nó cho thấy rằng nhiều chủ sở hữu với ví riêng của họ đang ngừng bán ngay bây giờ vì họ nghĩ rằng giá sẽ còn tăng nữa.

Giá BTC

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 54,9 nghìn đô la, tăng 0,7% trong bảy ngày qua. Trong tháng qua, tiền điện tử đã tăng 24,6% giá trị.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng giá BTC trong năm ngày qua:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây