Nhà lập kế hoạch của Trung Quốc chuyển sang loại bỏ khai thác Bitcoin

0
2026

Cơ quan kế hoạch kinh tế hàng đầu của Trung Quốc đã thêm khai thác Bitcoin vào danh sách dự thảo của các ngành bị loại bỏ, tìm kiếm ý kiến ​​công chúng.

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đã bổ sung khai thác Bitcoin vào danh sách dự thảo các ngành bị loại bỏ, theo 8BTCnews.

Một khoảng thời gian tham vấn cộng đồng sẽ kéo dài từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10.

Vì không có ngày mục tiêu để loại bỏ dần các hoạt động như vậy, lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức.

NDRC, được thành lập vào năm 1998, là một cơ quan quản lý kinh tế vĩ mô chịu trách nhiệm hoạch định các chiến lược phát triển kinh tế trên khắp Trung Quốc đại lục.

Theo báo cáo của U.Today , cơ quan kế hoạch kinh tế hàng đầu của đất nước ban đầu cân nhắc việc ngừng khai thác vào tháng 4 năm 2019.Tuy nhiên, mặc dù xuất hiện trong phiên bản dự thảo, nó  đã không lọt vào danh sách cuối cùng của các ngành bị loại bỏ vào thời điểm đó.

Hai năm trước, Trung Quốc vẫn là lực lượng thống trị trong lĩnh vực khai thác Bitcoin, chiếm thị phần lớn trong hashrate toàn cầu.

Điều này thay đổi khi phần lớn các tỉnh của Trung Quốc đàn áp ngành công nghiệp này vào mùa hè này, gây ra sự di cư lớn của các thợ đâò địa phương sang Kazakhstan, Nga, Mỹ và các nước khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây