Nhà phân tích cho biết ETF Bitcoin tương lai không tốt bằng ETF giao ngay

0
1523

ProShares Bitcoin Futures ETF đã có một cú nổ lớn và đạt hơn 1 tỷ đô la tài sản được quản lý [AUM] trong khoảng 48 giờ kể từ khi được niêm yết. Thêm vào đó, Bitcoin đã chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.017 đô la vào tuần trước. Tất cả các số liệu thống kê đều ấn tượng và các chuyên gia có rất nhiều điều để nói.

Trong một tập của podcast, người dẫn chương trình và nhà báo Laura Shin đã nói chuyện với bút danh Plan B – người tạo ra Mô hình Bitcoin Stock-to-Flow – về Bitcoin ETF.

Sự hiểu biết là tất cả

ProShares Bitcoin ETF cuối cùng cũng được giao dịch, nhưng các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn còn thảo luận về việc liệu ETF tương lai hay ETF giao ngay sẽ là lựa chọn tốt hơn. Đến với cuộc tranh luận này, Plan B đã có câu trả lời rõ ràng. Anh ấy nói,

“ETF Bitcoin tương lai tốt nhưng không tốt bằng ETF giao ngay. Và vì vậy tôi đã hài lòng với ETF tương lai và tôi hiểu điều đó, bởi vì hợp đồng tương lai là công cụ mà SEC hiểu.”

Ông tiếp tục thảo luận về việc có bao nhiêu nhà đầu tư truyền thống và thậm chí cả các công ty không hiểu Bitcoin ở cấp độ tổ chức. Plan B cũng gợi ý rằng SEC cũng không hiểu “thế giới tiền tệ kỹ thuật số” hoặc cần phải “làm quen với nó.” Ông cảm thấy rằng “hợp đồng tương lai trên Bitcoin” có thể giúp các nhà đầu tư hiểu về Bitcoin, bởi vì họ đã hiểu biết về hợp đồng tương lai.

Nói về giao dịch cash-and-carry, anh ấy nói,

“Giá Bitcoin tương lai được tính hàng năm cao hơn khoảng 10% so với giá Giao ngay tại thời điểm hiện tại, vì vậy, ETF Bitcoin tương lai sẽ mất phí 10% so với ETF giao ngay…”

Nói một cách đơn giản, Plan B đã kết luận rằng Bitcoin Futures ETF là “bước đầu tiên.”

Ý kiến của các chuyên gia

Những người có ảnh hưởng khác cũng đã tham gia để thêm ý kiến ​​của họ vào cuộc tranh luận Futures vs Spot ETF.

Như đã báo cáo trước đây, giám đốc điều hành của Unchained Capital, Parker Lewis đã gọi Bitcoin Futures ETF là “bản sao tốt nhất” của SEC. Ông cho rằng đó có thể là phản ứng của cơ quan quản lý đối với các tổ chức mạnh mẽ bước vào thị trường tiền điện tử. Hơn nữa, Lewis cũng lo lắng về nguy cơ phản đảng.

Về phần mình, nhà phân tích và nhà báo Raoul Pal đã chỉ ra rằng ý tưởng về Bitcoin là để có quyền tự quản lý tài sản.

Trong khi đó, Lark Davis cũng đồng ý với Pal.

Tính toán veef đại dịch

Trong khi ETF Bitcoin Futures có thể ảnh hưởng đến giá của đồng tiền vua, một đại dịch đã làm điều đó. Tuy nhiên, để trả lời Shin, Plan B cho biết, giá Bitcoin đã được hưởng lợi từ các tổ chức in nhiều tiền hơn nhờ COVID-19.

Đối với vấn đề “gia tăng” của lạm phát, Kế hoạch B nhận xét,

“… Tôi nghĩ sẽ rất khó chịu. Và sẽ có kẻ thắng người thua, và tôi nghĩ Bitcoin là một trong những cách cược an toàn của bạn trong trường hợp này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây