Nhà phê bình tiền điện tử nổi tiếng Peter Schiff muốn SEC Hoa Kỳ bị bãi bỏ vì phê duyệt ETF tương lai Bitcoin

0
867

Peter Schiff, người sáng lập Europac Funds, người cũng là một nhà đầu tư vàng nổi tiếng và là đối thủ của Bitcoin đã nói rằng việc SEC chấp thuận ETF Bitcoin cho thấy mức độ thiếu năng lực cao trong ủy ban. Đối với Schiff, SEC nên bị bãi bỏ vì có lập trường đối với Bitcoin, thông qua việc chính phủ xác nhận đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường vì điều này có thể ‘đánh lừa’ nhiều người mua Bitcoin hơn.

“Việc SEC chấp thuận ETF tương lai Bitcoin là một lý do khác để hủy bỏ SEC. Tôi không phản đối ETF. Điều quan trọng nhất của tôi là những người bơm Bitcoin bây giờ sẽ sử dụng sự chấp thuận để thu hút nhiều người mua hơn dựa trên sự chứng thực của chính phủ đối với Bitcoin bằng cách phê duyệt ETF,” – Schiff.

Schiff cũng mô tả ETF mới có sẵn chỉ là một cách mới để đầu cơ vào Bitcoin mà ông cho là không có mục đích thực sự ngoài việc là một tài sản đầu cơ.

“Bây giờ có một cách mới để đánh bạc trên Bitcoin. Bất kỳ ai mua Bitcoin đều là đánh bạc. Nhưng một số người chơi cờ bạc không muốn mạo hiểm sở hữu Bitcoin thực tế, vì vậy họ đánh bạc bằng hợp đồng tương lai Bitcoin. Giờ đây, những người không muốn mạo hiểm mua các hợp đồng tương lai có thể đánh bạc trên một quỹ ETF tương lai Bitcoin.”

Tuy nhiên, cộng đồng tiền điện tử đã chào đón sự xuất hiện của ETF tương lai Bitcoin đầu tiên với nhiều sự phô trương. Điều này đã được mong đợi vì đã rất lâu sau 8 năm các đơn đăng ký bị từ chối. ProShares Bitcoin Strategy ETF ra mắt trên NYSE với mã BITO đã hoạt động tốt đến mức nó đã được lập hóa đơn là ngày tốt nhất trong số bất kỳ ETF nào về mặt “tự nhiên” bởi Chuyên gia ETF của Bloomberg, Eric Balchunas. Theo dữ liệu từ Bloomberg, ETF đã đạt khối lượng giao dịch 1 tỷ USD chỉ trong ngày đầu tiên. Nó cũng kết thúc một ngày với tài sản 570 triệu đô la.

Thị trường Bitcoin cũng tăng mạnh trong ngày. Bitcoin tăng 3,04% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 64,695 USD. Mặc dù trong thời kỳ đó, nó cũng đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới là 67.000 đô la.

Trong khi đó, một số nhà phê bình cho rằng ETF có khả năng là điều tồi tệ nhất xảy ra với Bitcoin. Theo nhà phân tích kiêm nhà đầu tư có biệt danh Mr. Whale, ETF không mang lại lợi ích gì cho những người không thuộc giới đầu tư lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây