Nhiều người El Salvador hiện thích giữ tiền của họ bằng Bitcoin (BTC)

0
2297

Sự quan tâm đến Bitcoin (BTC/USD), tiền điện tử có giá trị nhất thế giới, tiếp tục tăng vọt ở El Salvador, khiến người dân bắt đầu chuyển đổi USD của họ sang BTC. Điều này sẽ diễn ra chỉ bốn tuần sau khi Bitcoin được thực hiện là một hình thức thanh toán hợp pháp trong nước.

Theo Chủ tịch Nayib Bukele, ứng dụng ví tiền điện tử Chivo đã ghi nhận hơn 24.000 lượt chuyển tiền. Bukele xác nhận: “Hôm nay, chúng tôi đã nhận được 24.076 lượt kiều hối, lên tới 3.069.761,05 USD (trong một ngày).

Ngoài ra, Tổng thống cũng thừa nhận rằng nhiều người El Salvador đang chuyển đổi đô la của họ thành Bitcoin, họ thích những chuyển đổi như vậy hơn là rút tiền từ ví của họ.

Ông cũng yêu cầu các phương tiện truyền thông độc lập thực hiện nghiên cứu của họ để xác nhận báo cáo, biết rằng một số nhà phê bình có thể không đồng ý với tuyên bố của ông.

Những người El Salvador thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin

Hành trình chấp nhận Bitcoin của El Salvadorian đã không được suôn sẻ. Bukele đã nhận được những lời chỉ trích gay gắt về vấn đề này, với nhiều ý kiến ​​cho rằng quyết định này có thể làm tê liệt nền kinh tế vốn đã mỏng manh của đất nước.

Kinh tế học nổi tiếng gọi một động thái là “rất ngu ngốc”, khi Tổng thống Bukele khuyến khích chính sách như vậy.

Nhưng Bukele đã tiếp tục kế hoạch vì họ có kế hoạch biến Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp ở El Salvador.

Việc sử dụng Bitcoin mở ra nhiều cơ hội hơn

Tuy nhiên, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng phần lớn người El Salvador thích giữ tiền của họ dưới dạng Bitcoin.

Hiện tại, dân số của những người El Salvador sử dụng ví tiền điện tử Chivo cao hơn dân số của những người có tài khoản ngân hàng, điều này đã thúc đẩy sự hòa nhập tài chính. Có vẻ như kế hoạch mà Chủ tịch Bukele đưa ra trước khi thúc đẩy Bitcoin đang dần có hiệu lực.

Hơn nữa, lượng Bitcoin được sử dụng trong nước ngày càng tăng đã mở ra nhiều cơ hội hơn cho người dân. Một số người trong số họ đang được trợ cấp nhiều hơn khi họ thanh toán cho một số dịch vụ bằng Bitcoin.

Luật mới cũng có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, vì nhiều người trong số họ không trả thuế thu nhập vốn từ các khoản đầu tư Bitcoin của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây