Nhu cầu việc làm liên quan đến tiền điện tử tăng 615% trên LinkedIn

0
1489

Nền tảng truyền thông xã hội định hướng kinh doanh và việc làm hàng đầu LinkedIn đã báo cáo sự gia tăng hơn 600% nhu cầu về công việc tiền điện tử và blockchain trên nền tảng này.

Biên tập viên Devin Banerjee của LinkedIn, trong một báo cáo vào thứ Tư đã lưu ý rằng dữ liệu từ nhóm Biểu đồ kinh tế của nền tảng cho thấy các tin tuyển dụng ở Hoa Kỳ bao gồm các thuật ngữ như “blockchain” hoặc “tiền điện tử” đã tăng 615% so với vào tháng 8 năm 2020.

Dữ liệu cũng tiết lộ rằng mặc dù nhiều công ty khởi nghiệp trẻ đang tập trung vào tiền điện tử và blockchain, góp phần làm tăng nhu cầu về các chuyên gia tiền điện tử, các tổ chức tài chính được thành lập như JP Morgan, trong số những tổ chức khác, đã tuyển dụng nhiều nhân viên nhất có kinh nghiệm trước đó về tiền điện tử và blockchain.

Nhu cầu việc làm tiền điện tử, theo LinkedIn, sẽ tăng hơn ba lần so với nhu cầu vào năm 2015. Vài tháng trở lại đây, JP Morgan đã tung ra các vị trí tuyển dụng tiền điện tử vào tháng 7, tập trung vào các nỗ lực phát triển blockchain toàn cầu của mình.

Công ty đã công bố hơn 30 vị trí cho hoạt động của nó tại Mỹ chỉ trong một tuần. Roman Regelman của Ngân hàng New York Mellon cho biết, “Cơ hội về tài sản kỹ thuật số rất dồi dào. Giờ đây, chúng ta có thể thu hút nhân tài theo một cách rất khác.”

Các công ty tung ra các vị trí tuyển dụng tiền điện tử

Đáng chú ý, nhiều công ty không chủ yếu vào tiền điện tử và công nghệ blockchain cũng đang tuyển dụng cho những vai trò này. Vào tháng 2, nhà bán lẻ trực tuyến lớn Amazon cho biết họ đang tìm kiếm một giám đốc phát triển phần mềm ở Mexico để giúp ra mắt một sản phẩm thanh toán mới. Tại một thời điểm, Amazon được cho là đang làm việc để phát triển tiền điện tử của riêng mình.

Tương tự, Apple cho biết họ ưu tiên một người có kinh nghiệm trong “các nhà cung cấp thanh toán thay thế”, bao gồm cả tiền điện tử, cho vị trí giám đốc phát triển kinh doanh. Có thể an toàn khi cho rằng sự gia tăng nhu cầu đối với các chuyên gia tiền điện tử là do sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử trong năm nay và sự gia tăng giá của các đồng tiền điện tử.

Hàng loạt siêu thị, công ty, tổ chức và cửa hàng theo cách này hay cách khác đang áp dụng các loại tiền điện tử khác nhau (Doge, ETH, BTC) vì những lý do khác nhau, bao gồm cả thanh toán và đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây