Những nhà cung cấp dịch vụ Neobank hàng đầu của Nga đang thêm dịch vụ tiền điện tử

0
2088

Tinkoff Investments – cổng môi giới trực tuyến của ngân hàng Nga Tinkoff – có thể hướng tầm nhìn sang ngành tài sản kỹ thuật số do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng. Tuy nhiên, giám đốc của tổ chức Dmitry Panchenko nói thêm rằng ý tưởng vẫn đang ở giai đoạn đầu vì Nga không có luật thân thiện với tiền điện tử nhất.

Theo dõi sự tiến triển

Theo phương tiện truyền thông địa phương TASS, Tinkoff Investments có thể sớm kích hoạt các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình. Người đứng đầu công ty – Dmitry Panchenko – lưu ý rằng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số là một công nghệ mới, nơi nghiên cứu và phát triển phát triển mạnh mẽ. Giám đốc điều hành cấp cao nói thêm rằng tổ chức đã theo dõi sự mở rộng này và mong muốn có một cảnh quan khác ở Liên bang Nga.

“Chúng tôi đang xem xét những gì đang diễn ra trên thế giới và những gì đang xảy ra ở Robinhood, Revolut, PayPal. Chúng tôi thấy sự tiến triển này, nhưng ở Nga, điều này không xảy ra.”

Giám đốc cho biết khối lượng tài sản của Nga trên các sàn giao dịch tiền điện tử là hơn 15 tỷ đô la, có nghĩa là người dân địa phương ngày càng thể hiện sự thèm muốn đối với tài sản kỹ thuật số ngay cả khi họ phải trải dài bên ngoài biên giới quê hương của họ. Do đó, chính phủ nên ủy quyền cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính địa phương cung cấp các sản phẩm liên quan đến bitcoin và một số đồng tiền thay thế:

“Bằng cách này hay cách khác, người ta nhận và nhận ở ngoài nước. Về khả năng, sẽ đúng nếu thực hiện dịch vụ này trong lĩnh vực của Nga. Cho đến nay, điều này là không thể về mặt pháp lý, nhưng chủ đề cần được thảo luận và nghiên cứu sâu hơn.”

Người Nga không sẵn sàng sử dụng loại tài sản như một phương thức thanh toán. Họ coi nó như một “công cụ đầu tư và lợi nhuận tiềm năng,” Panchenko kết luận.

BTC tốt hơn vàng

Một nghiên cứu gần đây đã nhân đôi tuyên bố rằng cư dân của quốc gia lớn nhất theo diện tích đất xem tiền điện tử như một công cụ đầu tư hấp dẫn. 77% người tham gia cho biết họ coi bitcoin và các altcoin là ưu việt hơn vàng, trong khi chỉ có 9% ủng hộ kim loại quý này.

Evgeny Masharov – người phụ trách nghiên cứu – chỉ ra rằng mặc dù có rất nhiều lựa chọn để lưu trữ tiền của bạn ở Nga, hơn 50% nhà đầu tư chọn tiền kỹ thuật số như một phương án tiết kiệm:

“Một dấu hiệu nữa là thực tế là hơn một nửa số người được hỏi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số để tăng khoản tiết kiệm của họ, mặc dù có một số lượng lớn các dự án ngắn hạn khác nhau trong lĩnh vực này.”

Không có kế hoạch giống như Trung Quốc

Một vài tháng trước, quốc gia đông dân nhất đã phá vỡ ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số với lệnh cấm hoàn toàn (lặp đi lặp lại) đối với mọi thứ tiền điện tử và nhiều chuyên gia tự hỏi liệu nhiều quốc gia có làm theo hay không. Tuy nhiên, như CryptoPotato đã báo cáo vào đầu tháng này, Nga sẽ không phải là một trong số đó.

Alexey Moiseev – Thứ trưởng Tài chính của quốc gia – cho biết Liên bang Nga không có kế hoạch áp đặt một cuộc đàn áp hoàn toàn đối với giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng nước ngoài.

Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư địa phương hoạt động với bitcoin và các altcoin bên trong Nga, họ “sẽ phải chịu lệnh cấm trong toàn bộ tương lai gần” do chủ quyền tiền tệ của đất nước, Moiseev chỉ rõ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây