Những nhà đầu tư lớn nhất lớn nhất của Bitcoin đang suy giảm

0
735

Số lượng nhà đầu tư Bitcoin nắm giữ 1.000 BTC trở lên đã chạm mức thấp nhất kể từ năm 2012. Nhà đầu tư Bitcoin nắm giữ 100-1.000 BTC đã nhân lên trong năm tháng qua.Bitcoin đã dần được chấp nhận bởi một số tổ chức trên toàn thế giới trong năm nay.

Một số cư dân đại dương hiếm nhất và lớn nhất của tiền điện tử đang nhanh chóng trở nên nguy cấp trong năm nay — trên thực tế, số lượng nhà đầu tư lớn nhất của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử.

Nhà báo Blockchain Colin Wu đã tweet dữ liệu từ trang web đo lường blockchain Glassnode vào đầu giờ chiều nay. Tính đến ngày hôm nay, số lượng địa chỉ Bitcoin nắm giữ 1.000 Bitcoin trở lên đang ở mức thấp kỷ lục là 82.

Lần cuối cùng con số này thấp như vậy là vào ngày 15 tháng 12 năm 2012, khoảng bốn năm sau khi Bitcoin ra mắt. Sau đó, chỉ có 81 ví chứa 1.000 Bitcoin trở lên và mỗi Bitcoin trị giá 13,51 đô la. Ngày nay, tiền điện tử số một theo vốn hóa thị trường trị giá 60.757 đô la – cao hơn khoảng 450.000% so với hồi tháng 12 năm 2012.

Vậy điều đó có nghĩa là nhà đầu tư Bitcoin sắp biến mất? Không hẳn. Như Wu đã quan sát sau đó trong chuỗi Twitter, dữ liệu từ Sanbase ghi lại rằng “số lượng địa chỉ nắm giữ 100 đến 1.000 BTC đã tăng đáng kể trong năm tuần qua.”

Xem xét rằng 100 Bitcoin chỉ trị giá hơn 6.000.000 đô la – quá đủ để được coi là một nhà đầu tư Bitcoin – dữ liệu làm nổi bật rằng nhà đầu tư Bitcoin hạng trung đã gia tăng kể từ đầu tháng 9.

Một số phát triển ngành chính có thể đã kích hoạt cơn sốt vàng. Đầu tiên là quyết định của El Salvador chấp nhận đồng tiền này như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào ngày 7 tháng 9 năm nay. Quyết định này được đưa ra bất chấp sự phản đối dữ dội của cả người dân và phe đối lập chính trị.

Thị trường tiền điện tử tăng mạnh trở lại trong tuần này với dự đoán ngày mai ra mắt Quỹ giao dịch tương lai Bitcoin của ProShare. Mọi thứ đã nguội đi một chút vào ngày hôm nay, nhưng ETF sẽ là loại hình đầu tiên ở Mỹ và sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với Bitcoin với tất cả các biện pháp bảo vệ của một sản phẩm đầu tư được quản lý. Đó là tin tức quan trọng đối với việc áp dụng thể chế Bitcoin ở Mỹ.

Đợt tăng giá mới nhất tiếp tục đà tăng của Bitcoin từ đầu năm nay. Vào ngày 14 tháng 4, nó đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 đô la trước khi giảm xuống mức thấp nhất năm 2021 là 29.807 đô la vào ngày 20 tháng 7. Kể từ đó Bitcoin đã tăng lên và với mức giá hôm nay, nó không xa mức cao nhất mọi thời đại trước đây.

Nhưng theo nghiên cứu của nhà sản xuất thị trường tiền điện tử B2C2, các nhà đầu tư bán lẻ đã không thúc đẩy đợt phục hồi gần đây – các công ty gia đình thì có.

Trong mùa hè, Goldman Sachs đã khảo sát hơn 150 công ty gia đình và kết luận rằng gần 1/5 trong số họ muốn khám phá tiền điện tử như một hàng rào tiềm năng chống lại lạm phát, vì vậy nghiên cứu của B2C2 có thể chỉ ra sự củng cố vị thế của họ đối với tiền điện tử.

Bản thân Goldman Sachs đã xuất bản một báo cáo vào tháng 5 gọi Bitcoin là ‘loại tài sản hợp pháp’ – một sự thay đổi hoàn toàn so với vị trí cũ của nó vào năm trước, rằng tiền điện tử rõ ràng không phải là một loại tài sản hợp pháp.

Có lẽ những nhà đầu tư khổng lồ của Bitcoin ngày xưa biến mất, nhưng những phát triển gần đây cho thấy rằng những nhà đầu tư nhỏ hơn đang sinh sôi nảy nở.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây