Phân tích giá Bitcoin khi nó tiếp tục tích lũy trong tuần này

0
2187

BTC đã trở nên ấn tượng trong tuần này, cố gắng đẩy lên trên đường xu hướng giảm chính và mức cao nhất trong tháng 9 ở mức 52,9 nghìn đô la. Nó đã cố gắng đạt mức cao nhất trong tuần là 56,1 nghìn đô la, đào sâu hơn vào vùng kháng cự kỹ thuật và trên chuỗi từ 55 nghìn đến 58 nghìn đô la.

Sự phục hồi cho đến nay đã cho thấy việc chốt lời từ các đồng tiền mới, trong khi các nhóm cũ hơn tiếp tục giữ vững. Mặc dù nhiều tay yếu đã mua BTC trên $50k vào đầu năm nay đã hoảng loạn bán ra trong đợt thanh lý vào tháng 5, chúng ta có thể mong đợi một số nhà đầu tư còn lại đang tìm cách hòa vốn thêm áp lực bán trong ngắn hạn, đặc biệt là trong khoảng từ $55 nghìn đến $58 nghìn.

IMG_5702-e1633795339783.png
Nguồn: TradingView

Với sự phân bổ giá được thực hiện trên chuỗi kỹ thuật trong vùng $ 55 nghìn đến $ 58 nghìn, BTC có thể mất nhiều nỗ lực để đẩy lên trên các mức này, trước khi xác nhận một sự đột phá lớn đối với mức cao nhất mọi thời đại trước đó là $ 64,8 nghìn.

Giá cần củng cố trước khi di chuyển đến mức tiếp theo?

Các chỉ số kỹ thuật ngắn hạn, đặc biệt là trên biểu đồ 4 giờ, đã đạt mức mua quá mức vừa phải, cho thấy cần có sự củng cố hoặc giảm nhẹ trước khi chuẩn bị cho động thái lớn tiếp theo. Hiện tại, BTC tiếp tục duy trì trên mức cao nhất tháng 9 ở mức 52,9 nghìn đô la, một mức rất quan trọng. Bitcoin cần đóng cửa hàng tuần trên nó để tiếp tục đột phá và xác thực xu hướng giảm.

IMG_5703-e1633795329851.png
Biểu đồ theo TradingView

Giá đóng cửa hàng tuần trên 52,9 nghìn đô la là một tín hiệu rất lạc quan và làm tăng xác suất kiểm tra lại vùng kháng cự 55 nghìn đô la đến 58 nghìn đô la. Càng nhiều kháng cự được kiểm tra, nó càng trở nên yếu đi, càng làm tăng xác suất phá vỡ ngưỡng kháng cự trên nếu có đủ người mua tham gia vào thị trường.

Tăng nhẹ đối với các khoản dự trữ hối đoái giao ngay – Vẫn ở mức thấp trong nhiều năm

Ngoài việc BTC đạt đến mức mua quá mức trong thời gian ngắn, những ngày qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng nhẹ trong dự trữ trao đổi giao ngay, khi các đồng tiền trẻ hơn bắt đầu có lãi. Đây là một tín hiệu thận trọng trong ngắn hạn, nhưng chúng ta phải lưu ý rằng dự trữ vẫn ở mức thấp nhất trong nhiều năm.

Dự trữ hối đoái giao ngay đã có xu hướng thấp hơn trong cả năm, khi các nhà đầu tư tiếp tục mua BTC và rút khỏi các sàn giao dịch, làm tăng thêm cú sốc nguồn cung lớn.

IMG_5701-scaled.jpeg
Biểu đồ của CryptoQuant

Những người đầu cơ giá lên Bitcoin đang nóng lòng chờ đợi cuối tuần để xem liệu BTC có thể đẩy lên trên mức 52,9 nghìn đô la quan trọng hay không. Nếu họ có thể duy trì áp lực mua và đẩy BTC lên trên 58 nghìn đô la, xác suất kiểm tra lại mọi lúc sẽ tăng lên đáng kể, vì có ít mức kháng cự hơn nhiều trên 60 nghìn đô la.

SPX đã cố gắng giữ mức thấp quan trọng trong tuần và có nhiều lần đóng cửa hàng ngày cao hơn cho thấy đáy kép và sự đảo chiều đang phát triển. Đồng đô la đã đi ngang với dòng tiền chảy ra từ trái phiếu dài hạn cho thấy giao dịch rủi ro có thể quay trở lại khi các nhà đầu tư cố gắng vượt qua những bất ổn trong thời gian gần.

Nhìn chung, xu hướng về cơ bản, kỹ thuật và trên chuỗi vẫn vững chắc là tăng giá, do những người nắm giữ dài hạn nắm chắc bất chấp việc giảm giá nghiêm trọng, FUD, bán tháo và sự không chắc chắn trong năm nay. Hành động giá gần đây cho thấy xu hướng tăng đang giành lại quyền kiểm soát từ xu hướng giảm. Hiệu suất vượt trội của Bitcoin so với các tài sản rủi ro khác trong các sự kiện rủi ro lớn vào tháng 9 là một dấu hiệu chính về sức mạnh đối với tiền điện tử lớn nhất, cho thấy sự hoạt động tốt hơn tiếp tục khi thị trường tiếp tục rủi ro.

Mức tương đối gần hàng tuần với 52,9 nghìn đô la có thể sẽ xác định hướng của BTC trong những tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây