PIMCO có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp xúc với tiền điện tử sau khi giá BTC đạt mức kỷ lục mới

0
1126

PIMCO, một công ty quản lý đầu tư toàn cầu tập trung vào quản lý thu nhập cố định đang hoạt động, đang có kế hoạch tăng phạm vi tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

CIO của công ty, Daniel Ivascyn, đã tiết lộ tin tức này trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 20 tháng 10, cho biết PIMCO dự định bắt đầu giao dịch các loại tiền điện tử chọn lọc. Tiết lộ này khiến PIMCO trở thành công ty chính thống mới nhất bắt đầu khởi động tiền điện tử.

Trong cuộc phỏng vấn, Ivascyn tiết lộ rằng PIMCO đã tham gia vào tiền điện tử. Theo ông, một số danh mục đầu tư quỹ phòng hộ của công ty đã đầu tư vào chứng khoán liên kết với tiền điện tử.

Anh ấy nói thêm rằng,

Chúng tôi đang giao dịch từ góc độ giá trị tương đối. Vì vậy, chúng tôi không tiếp xúc theo định hướng, nhưng chúng tôi đang tìm cách tận dụng lợi thế của cách biệt giá giữa sản phẩm tiền mặt, niềm tin phổ biến trên sàn giao dịch và sau đó là hợp đồng tương lai. Vì vậy, đó là điểm khởi đầu cho chúng tôi trong một phân khúc rất hẹp của công việc kinh doanh của chúng tôi.

Đối với động thái của công ty để tham gia trực tiếp vào tiền điện tử, Ivascyn cho biết đây là một phần của chiến lược theo xu hướng và các kế hoạch định hướng lượng tử của PIMCO. Ông cũng lưu ý thêm rằng công ty dự định sẽ dần dần lấn sân sang thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử có thể đóng vai trò là hàng rào bảo vệ lạm phát

Theo Ivascyn, tiền điện tử có thể đóng vai trò như hàng rào bảo vệ chống lại lạm phát từ quan điểm lý thuyết. Tuy nhiên, lĩnh vực này đi kèm với một lượng lớn biến động, khiến các nhà đầu tư có thêm rủi ro. Ông nói thêm rằng thị trường tiền điện tử ở đây để tồn tại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải cẩn thận với các phản ứng của cơ quan quản lý.

Ivascyn lưu ý thêm rằng PIMCO tôn trọng nhu cầu của nhà đầu tư và họ đang dành rất nhiều thời gian để phân tích tiền điện tử. Ông nói chi tiết rằng công ty đang suy nghĩ về cách lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) có thể làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của mình và việc mạo hiểm vào ngành sẽ giúp PIMCO đưa ra giải pháp như thế nào cho các nhà đầu tư cuối cùng.

Vẫn nói về DeFi, Ivascyn cho biết không gian đang phát triển nhanh chóng có khả năng phá vỡ ngành tài chính. Để đạt được mục tiêu này, PIMCO đang cân nhắc làm thế nào để có thể duy trì sự chuẩn bị cạnh tranh để theo kịp ngành công nghiệp, vốn mang lại một đề xuất giá trị quan trọng, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ và thế hệ tiếp theo của cộng đồng đầu tư.

Tin tức này được đưa ra sau khi thị trường tiền điện tử tăng điểm sau khi quỹ ETF ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO) được niêm yết trên NYSE. Kết quả của đợt tăng giá, Bitcoin ( BTC / USD ) đã tăng vọt để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức $ 66.930,39 (£ 48.489,39). Altcoin cũng tăng mạnh, giúp đẩy vốn hóa thị trường tiền điện tử lên trên 2,67 nghìn tỷ đô la (1,93 nghìn tỷ bảng Anh).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây