ProShares công bố niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin ETF $BITO hôm thứ Ba

0
891

ProShares thông báo họ sẽ ra mắt quỹ giao dịch trao đổi tương lai bitcoin (ETF) của mình vào ngày mai, 19 tháng 10.

Thứ Sáu tuần trước, công ty đã nộp một bản cáo bạch sửa đổi sau khi có hiệu lực nêu rõ ý định niêm yết vào ngày 18 tháng 10. Giờ đây, các tài liệu công khai bổ sung nói rằng “Quỹ dự kiến ​​sẽ niêm yết và bắt đầu giao dịch trên NYSE Arca vào ngày 19 tháng 10 năm 2021.”

ProShares Bitcoin Strategy ETF sẽ giao dịch với mã $BITO. Nó sẽ đầu tư chủ yếu vào hợp đồng tương lai bitcoin, mặc dù nó sẽ không đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. SEC vẫn chưa phê duyệt ETF bitcoin giao ngay và nhiều đề xuất đã bị gạt sang một bên do lo ngại về việc thao túng giá trên thị trường bitcoin giao ngay.

Việc niêm yết một quỹ ETF tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã được dự đoán trước rất nhiều trong ngành. Giám đốc điều hành ProShares, Michael L Sapir, cho biết BITO sẽ hạ thấp rào cản gia nhập đối với những người muốn tiếp xúc với tiền điện tử.

“BITO sẽ mở rộng phạm vi tiếp xúc với bitcoin cho một bộ phận lớn các nhà đầu tư có tài khoản môi giới và thoải mái mua cổ phiếu và ETF, nhưng không muốn trải qua đường cong phức tạp và học hỏi của việc thiết lập một tài khoản khác với nhà cung cấp tiền điện tử và tạo ví bitcoin hoặc lo ngại rằng các nhà cung cấp này có thể không được kiểm soát và chịu rủi ro bảo mật “, ông nói trong một tuyên bố.

ProShares sẽ là người đầu tiên cung cấp một sản phẩm như vậy ở Mỹ, giành chiến thắng trong cuộc đua vào danh sách do chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler bắt đầu, khi ông bày tỏ sự quan tâm đến việc xem xét các đề xuất sản phẩm tiền điện tử được nộp theo Đạo luật Đầu tư năm 1940. sang hợp đồng tương lai bitcoin. Những người vẫn đang tranh giành vị trí bao gồm Valkyrie, VanEck, Invesco và BlockFi, trong số những người khác.

Công ty liên kết ProShares, ProFunds, cũng là công ty đầu tiên niêm yết một quỹ tương hỗ dựa trên bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây