Quỹ tiền điện tử do Winklevoss hậu thuẫn nhắm mục tiêu khoản đầu tư 300 triệu đô la

0
1577

Công ty đầu tư CMCC Global được cho là đang nhắm mục tiêu đầu tư 300 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử mới của mình.

CMCC Global, một công ty đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông, đang tìm kiếm tới 300 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử mới nhất của mình.

Để đạt được mục tiêu của mình, CMCC đang thu hút một số nhà đầu tư, bao gồm những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron và Tyler Winklevoss và tỷ phú Richard Li, Bloomberg đưa tin vào thứ Sáu.

Theo Charlie Morris, người đồng sáng lập CMCC, một phần của quỹ tiền điện tử mới sẽ được phân bổ cho các lĩnh vực phát triển nhanh như tài chính phi tập trung ( DeFi ) và NFT.

Morris nói với Bloomberg: “Cơ sở hạ tầng cơ bản đang phát triển đến mức về cơ bản chúng ta có thể có những ứng dụng thú vị. Đặc biệt ở DeFi, chúng tôi đã chứng kiến ​​những đội chất lượng cao hơn.”

Hiện tại, CMCC được cho là đang trong quá trình xin giấy phép với cơ quan quản lý chứng khoán của Hồng Kông để thành lập một quỹ đầu tư tiền điện tử mới.

Ra mắt vào tháng 4 năm nay, quỹ tiền điện tử thứ tư của CMCC đã huy động được gần 90 triệu đô la tài sản được quản lý, nhắm mục tiêu giới hạn 300 triệu đô la vào năm tới.

Richard Li, người – thông qua giám đốc đầu tư của mình Pacific Century Group – là nhân vật chủ chốt đằng sau quỹ tiền điện tử trước đây của CMCC, cũng sẽ hỗ trợ quỹ mới nhất, đưa các nhà đầu tư hiện tại khác tham gia vào một liên doanh mới.

Các khoản đầu tư ban đầu của CMCC

Theo Bloomberg, CMCC là một trong những nhà đầu tư sớm nhất và lớn nhất vào nền tảng blockchain proof-of-stake (PoS) Solana, đã đầu tư 1 triệu đô la vào đợt bán token riêng của Solana vào năm 2018.

Vào thời điểm đó, token SOL gốc của Solana trị giá 0,20 đô la. Ngày nay, nó là tiền điện tử lớn thứ sáu thế giới với vốn hóa thị trường khoảng 60 tỷ đô la, giao dịch chỉ ở mức dưới 200 đô la.

Các khoản đầu tư khác của CMCC, theo trang web của công ty, bao gồm Ethereum, Cosmos, Terra, Hedera Hashgraph, Qtum và Decentraland.

CMCC Global được thành lập vào năm 2016 bởi Martin Baumann và Charlie Morris, những người nắm giữ phần lớn cổ phần trong công ty. Li và cặp song sinh Winklevoss cũng là những nhà đầu tư vào công ty nắm giữ của CMCC.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của Gemini, nói với Bloomberg rằng ông đã gặp nhóm CMCC lần đầu tiên vài năm trước khi đi du lịch châu Á và quyết định đầu tư vào họ vì cách tiếp cận của quỹ.

Tyler Winklevoss nói: “Thành tích của họ thật ấn tượng và tự nó nói lên điều đó.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây