Riot Games kêu gọi 90 triệu đô la cho Patron, một quỹ ‘Spectrum of Play’ trên Web 3

0
2184

Quỹ mới sẽ tập trung vào giao điểm của Web 3 và các ứng dụng dành cho người tiêu dùng và trò chơi. Những người sáng lập của nó là những người kỳ cựu trong lĩnh vực trò chơi điện tử.

Web 3 — thuật ngữ phổ biến để chỉ một mạng internet phi tập trung được cung cấp bởi token — không chỉ xâm nhập vào các trò chơi điện tử mà còn vào một số lượng ngày càng tăng của các ứng dụng khác, từ giáo dục đến thể dục cho đến tài chính.

Đó là quan điểm của Brian Cho và Jason Yeh, hai cựu chiến binh của gã khổng lồ trò chơi Riot Games, người đã thành lập một công ty mới có tên là Patron đã huy động được 90 triệu đô la để đầu tư vào cái mà họ gọi là “spectrum of play”.

Patron nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi tin chắc rằng trò chơi sẽ định hình tương lai. Nó sẽ được xây dựng cho những người thân thuộc với game, những người không chỉ lớn lên với các trò chơi như Roblox và RuneScape, mà còn cả các ứng dụng tiêu dùng như Discord, TikTok, Robinhood và các tài sản kỹ thuật số như NFT và tiền điện tử.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Decrypt, Cho và Yeh cho biết khái niệm “trò chơi hóa”, hoặc đưa thiết kế trò chơi điện tử vào các lĩnh vực khác, đã xuất hiện được một thời gian. Nhưng trong những năm gần đây, nó đã vượt ra khỏi các yếu tố rõ ràng như tạo bảng xếp hạng hoặc trao huy hiệu và sang trải nghiệm Web 3 như NFT.

Họ nói rằng ngày nay, nhiều người tiêu dùng đang gặp phải Web 3 khi chơi trò chơi và đó là vấn đề thời gian cho đến khi các ứng dụng khác kết hợp các yếu tố như vậy. Patron đã tạo đồ họa sau để minh họa luận điểm của họ về việc người tiêu dùng di chuyển từ các phần tử web trước đó sang trải nghiệm Web 3 trên nhiều ứng dụng:

Cho và Yeh nói rằng Patron đã đầu tư vào bốn dự án, bao gồm hai dự án có yếu tố tiền điện tử mạnh mẽ và “play to earn”, tiền điện tử và các ứng dụng tiêu dùng.

Danh sách các đối tác hạn chế của quỹ mới bao gồm những người của Web 3 và các nhân vật tiền điện tử, bao gồm Chris Dixon của Andreessen Horowitz, Giám đốc điều hành hợp chất Robert Leshner và Roham Gharegozlou của Dapper Labs — công ty đứng sau dự án NFT ban đầu là Crypto Kitties và nhượng quyền thương mại thể thao NFT như NBA Ảnh chụp đầu trang.

Cho và Yeh nói rằng các nhà đầu tư của họ đang đặt cược vào kinh nghiệm của họ khi làm việc trên các nền tảng lớn như Riot Games, nơi giới thiệu công nghệ mới cho khán giả đại chúng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây