SEC dự kiến ​​sẽ dẫn đầu các quy định về stablecoin của Hoa Kỳ

0
2302

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã đồng ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sẽ dẫn đầu các nỗ lực của Hoa Kỳ để điều chỉnh lĩnh vực stablecoin.

Theo một báo cáo hôm thứ Ba của Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh, SEC đã đạt được thỏa thuận với các cơ quan khác của Hoa Kỳ để đảm nhận việc đề xuất luật và giám sát ngành công nghiệp stablecoin.

Các nguồn tin cho biết thêm rằng “quyền hạn quan trọng” mới được tìm thấy của SEC đối với lĩnh vực này sẽ được chính thức công bố trong báo cáo về stablecoin sắp tới của Bộ Tài chính dự kiến ​​được xuất bản trong tuần này.

Báo cáo cũng sẽ làm rõ thẩm quyền quy định của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Ngân khố liên quan đến các mã thông báo ổn định.

Báo cáo của Kho bạc đã được công bố trong cuộc họp của Nhóm làm việc của Chủ tịch về Thị trường Tài chính (PWG) vào tháng 7, với việc PWG ​​nêu rõ ý định khám phá việc tạo ra một loại điều lệ ngân hàng mới cho các tổ chức phát hành stablecoin trong số các biện pháp quản lý khác vào thời điểm đó.

PWG bao gồm đại diện từ các cơ quan quản lý hàng đầu của Hoa Kỳ, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Chủ tịch SEC Gary Gensler, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và quyền người đứng đầu CFTC Rostin Behnam.

Các nguồn tin của Bloomberg tuyên bố rằng Gensler đã và đang thúc đẩy việc mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực quản lý của SEC đối với các stablecoin, bao gồm cả việc cho phép ủy ban theo đuổi các hành động thực thi chống lại các tổ chức phát hành. Gensler cũng được cho là đã tìm cách làm rõ SEC có quyền hạn gì để giám sát các giao dịch đầu tư dựa trên stablecoin.

Báo cáo cũng dự kiến ​​sẽ kêu gọi Quốc hội ban hành các quy định tương tự đối với các quy định giám sát tiền gửi ngân hàng cho lĩnh vực stablecoin.

Tháng trước, Gensler đã kêu gọi Quốc hội hỗ trợ SEC và CFTC trong việc điều chỉnh các stablecoin, Gensler ví các tài sản được chốt bằng đô la với “chip poker tại sòng bạc”.

Thị trường stablecoin đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021 và vốn hóa thị trường của nhà phát hành stablecoin hàng đầu Tether (USDT) đã bùng nổ trong năm nay, với mức vốn hóa thị trường của nó tăng 229% kể từ đầu năm lên mức 69,5 tỷ đô la.

Đồng USD xếp hạng thứ hai (USDC) cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc, với mức vốn hóa tăng 706% tính đến thời điểm hiện tại, đạt mức 32,52 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây