SHIB, ELON và DOGE cho thấy mối tương quan nghịch đảo mạnh mẽ với chỉ số này

0
2260

Các đồng tiền do cộng đồng thúc đẩy dường như chỉ tăng khi cộng đồng quên đi chúng.

Theo dữ liệu gần đây nhất được cung cấp bởi Santiment, các “memecoins” như SHIB , DOGE và ELON đang di chuyển với mối tương quan ngược với chỉ số được gọi là “Social Dominance.” Khi chỉ báo đạt đến mức thấp mới, giá của đồng tiền nói trên sẽ nhanh chóng tăng lên.

Memecoins đang gia tăng

Nhìn chung, xu hướng dựa trên meme và cộng đồng là xu hướng trong những tháng gần đây với Shiba Inu tăng giá 490%, Doge tăng 28% trong tháng trước và Elon Musk cho thấy mức tăng giá vô lý 889% trong chỉ trong tháng trước. Bằng cách này hay cách khác, cộng đồng là nguồn cung cấp chính cho những đồng tiền đó hơn là các nhà đầu tư tổ chức hoặc các trường hợp sử dụng.

TradingXem biểu đồ DOGE, ELON và SHIB
Nguồn: TradingView

Trong khi các cặp giao dịch đối với những đồng tiền như vậy vẫn cực kỳ biến động , không có cách nào thích hợp để phân tích chúng bằng cách sử dụng phân tích tài chính hoặc kỹ thuật, điều này khiến các nhà giao dịch có các chỉ số thị trường và chuỗi giống như các số liệu được trình bày bởi Santiment.

Tương quan ngược

Trên biểu đồ do dịch vụ cung cấp, người dùng có thể thấy giá của mỗi đồng tiền được đề cập và chỉ báo Social Dominance. Một khi cộng đồng “quên” tiền và chỉ báo bắt đầu đi xuống, giá của chúng sẽ nhanh chóng đi xuống và chỉ tăng trở lại khi cá voi mua lại chúng.

Biểu đồ Santiment
Nguồn: Santiment

Mặc dù trên thực tế, chỉ báo này có mối tương quan ngược với giá của các tài sản đó, nhưng nó chỉ cho thấy các chu kỳ tích lũy và phân phối phổ biến, trong đó các nhà đầu tư chỉ mua tài sản khi các nhà kinh doanh bán lẻ ít quan tâm đến chúng.

Nhưng một khi cộng đồng nhận ra sự cường điệu và bắt đầu mua vào, các địa chỉ lớn đang chốt lời và gây áp lực bán lên tài sản, dẫn đến việc giảm giá nhanh chóng. Trong khi đồng xu đang mất giá trị tiền tệ của nó, nó cũng làm mất đi sự quan tâm của các nhà kinh doanh bán lẻ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây