Softbank Chọn Blockchain Nhưng Không Chọn Tiền Điện Tử

0
2660

Tập đoàn Softbank, nhà đầu tư công nghệ toàn cầu của Nhật Bản, đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng blockchain, nhưng họ không thể áp dụng các mô hình của mình cho tiền điện tử nên đã không đầu tư vào các tài sản kỹ thuật số này. 

Softbank lạc quan về blockchain, do nó rất an toàn, hoàn hảo cho các dịch vụ tài chính và đã trở thành lớp cơ sở cho thị trường NFT. 

Công ty đầu tư Nhật Bản là một phần của vòng gọi vốn cho FTX Trading, chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, do tỷ phú Wizkid Sam Bankman Fried chủ trì. Nhưng sự quan tâm chỉ dừng lại ở cơ sở hạ tầng blockchain. 

Giám đốc điều hành của Softbank, Rajeev Misra cho biết:  

“Chúng tôi đã tránh xa tiền xu. Chúng tôi không thể định lượng nó, chúng tôi không thể đưa ra một mô hình toán học cho nó.”

Theo phần Kinh doanh của TheNationalNews.com, thị trường blockchain được dự đoán sẽ tăng lên khoảng 40 tỷ đô la vào năm 2025, từ tổng số 3 tỷ đô la vào năm 2020. 

Mặt khác, tiền điện tử đôi khi rất dễ biến động và việc Trung Quốc cấm khai thác tiền điện tử và giao dịch tiền điện tử chắc chắn không giúp được gì. 

Công ty của Misra kỳ vọng sẽ có sự phát triển lớn mạnh trong các lĩnh vực công nghệ giáo dục và khoa học đời sống. Anh ấy tuyên bố: 

“Một đứa trẻ ở một thị trấn nhỏ ở Ấn Độ hoặc Châu Phi có thể nhận được giáo dục từ MIT hoặc Stanford và điều đó đang xảy ra và điều đó đang tăng tốc,” anh nói. “Thực tế là chúng tôi đang sử dụng kỹ thuật di truyền và AI để tạo ra một loại vắc-xin trong vòng sáu đến bảy tháng… cho bạn thấy việc đầu tư vào khoa học sự sống sẽ tăng tốc như thế nào để tìm ra cách chữa trị cho rất nhiều bệnh về lối sống và vắc-xin”. 

Softbank quan tâm đầu tư vào châu Âu, Mỹ Latinh và Trung Đông, nơi họ tin rằng có những cơ hội phát triển thú vị. Tuy nhiên, về thị trường Ấn Độ, Misra nói rằng thị trường này đã “quá nóng” và “định giá đang ở mức cao”. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây