Stripe thận trọng mở rộng trong không gian tiền điện tử một lần nữa

0
1315

Công ty thanh toán Stripe đã bắt đầu tập hợp một nhóm kỹ thuật tiền điện tử chuyên dụng.

Mặc dù đã ngừng hỗ trợ bitcoin vào năm 2018, nhưng fintech do anh em nhà Limerick là Patrick và John Collison thành lập hiện đang tìm cách tập trung trở lại vào thị trường tiền điện tử.

Theo một nguồn tin đã nói chuyện với CoinDesk, công ty đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng vào thời điểm hiện tại và muốn giữ “trung lập về công nghệ” khi nói đến tiền điện tử. Stripe đã giảm bitcoin vào năm 2018 do sự biến động của tiền điện tử và thời gian giao dịch kéo dài.

Nhóm kỹ thuật tiền điện tử mới của công ty sẽ được điều hành bởi nhân viên cấp cao của Stripe là Guillaume Poncin, cựu giám đốc kỹ thuật của các sản phẩm ngân hàng và tài chính.

Stripe đang tìm cách thuê ít nhất bốn người để giúp vạch ra chiến lược tiền điện tử trong tương lai của mình. Đây là một đội ngũ tương đối khiêm tốn đối với công ty, có tổng số khoảng 4.000 nhân viên.

Hôm qua (12 tháng 10), Poncin đã tweet: “Chúng tôi đang bắt đầu một nhóm tiền điện tử mới tại Stripe. Tôi đang thuê các kỹ sư và nhà thiết kế để xây dựng tương lai của thanh toán Web3. ”

Công ty đang tìm kiếm “các kỹ sư có kinh nghiệm trong không gian tiền điện tử”, theo các quảng cáo tuyển dụng hiện có trên trang web của công ty. Lý tưởng nhất là tìm kiếm các thành viên trong nhóm cấp cao có kinh nghiệm hàng thập kỷ trở lên, những người sẽ có thể “hỗ trợ và cung cấp thông tin” cho chiến lược tiền điện tử của công ty.

Quảng cáo nói rằng các kỹ sư có thể mong đợi được tham gia vào việc thiết kế và xây dựng các thành phần cốt lõi cần thiết để hỗ trợ các trường hợp sử dụng tiền điện tử. Chúng sẽ hoạt động “trên mọi thứ từ giao diện người dùng web hoặc di động đến back-end, thanh toán và hệ thống nhận dạng”.

Quảng cáo tuyển dụng cũng thừa nhận sự phát triển của tiền điện tử trên toàn thế giới và cho biết công ty đặt mục tiêu “xây dựng trải nghiệm hỗ trợ tiền điện tử nhanh hơn, đáng tin cậy hơn và chất lượng cao hơn”.

Công ty thanh toán đã gây chú ý vào năm 2014 khi công bố ban đầu họ hỗ trợ bitcoin. Nó cũng hỗ trợ cho tổ chức phi lợi nhuận Stellar, công ty đang phát triển một “mạng lưới mở kiếm tiền”.

Với nhóm tiền điện tử mới của mình, Stripe hy vọng “sẽ đi đầu trong làn sóng đổi mới mới”, bài đăng việc làm cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây