Tại sao các nhà đầu tư Bitcoin cần phải ‘kiềm chế sự tăng giá của họ’ ngay bây giờ

0
1131

Bitcoin là tài sản hoạt động tốt nhất trong số 10 coin hàng đầu trên thị trường tuần này. Nó đã một lần nữa chứng minh vị thế đồng tiền vua của mình. Nhưng với tư cách là vua, đôi khi nó cũng phải đối mặt với rất nhiều mối đe dọa từ các altcoin.

Tuy nhiên, trong trường hợp cụ thể này, mối đe dọa đến từ chính các nhà đầu tư của nó. Và đó cũng không phải dưới hình thức bán mà thực sự là mua.

Bitcoin trên trục tăng

Bitcoin đã bay cao trong hơn 10 ngày nay. Từ mức giảm xuống còn 42 nghìn đô la vào cuối tháng 9 đến khi tăng trở lại lên tới 55 nghìn đô la, sự phục hồi diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, điều quan trọng là các nhà đầu tư phải thận trọng trong thời điểm thị trường tăng nhanh như hiện nay. Trong trường hợp như vậy, thông thường cơ hội đảo ngược xu hướng sẽ tăng nhanh như tài sản.

Hành động giá bitcoin | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Hiện tại, tổng nguồn cung sinh lời ở mức 92,92%, chỉ còn 2% nữa là tạo được vị trí dẫn đầu thị trường. Chỉ trong 12 ngày, khoảng 16% số coin bị thua lỗ trong tháng 9 đã trở lại có lãi.

Cung cấp bitcoin kiếm lời | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Vậy tác hại của nó là gì?

Trên cơ sở tính kỹ thuật, thị trường đứng đầu theo sau là giảm giá. Hơn nữa, mức tăng giá 17% mà chúng tôi đã thấy trong tuần này kết hợp với thực tế là BTC vẫn đang tăng, có thể dẫn đến việc sớm xuất hiện đỉnh thị trường.

Hiện tại đã có những trường hợp trong quá khứ điều này không xảy ra, chẳng hạn như trong đợt tăng giá cao nhất mọi thời đại vào tháng 4. Nhưng một lần nữa, khi Bitcoin đạt đến cùng vùng 95% vào tháng 5, chúng ta đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo. Không phải lần tiếp cận tiếp theo sẽ kích hoạt bán tháo, nhưng chúng ta không bao giờ có thể chắc chắn về điều gì sẽ xảy ra, vì vậy tốt hơn là nên an toàn hơn là xin lỗi.

Do đó, để đảm bảo rằng không có tác động tiêu cực đáng kể nào, các nhà đầu tư Bitcoin nên hạn chế xu hướng tăng giá của họ trong một thời gian. Bởi vì ngay cả tại thời điểm báo chí, các lệnh mua đã chiếm ưu thế so với các lệnh bán và con số đó cũng lên tới gần 1,1 tỷ đô la (20k BTC).

Lệnh mua và bán bitcoin | Nguồn: Intotheblock – AMBCrypto

Một lần nữa, đây là cách diễn giải dữ liệu trên chuỗi và không phải là lời khuyên đầu tư theo bất kỳ cách nào. Vì vậy, vào cuối ngày, các nhà đầu tư cũng nên tự nghiên cứu và đầu tư cho phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây