Tesla có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin một lần nữa

0
1141

Theo báo cáo quý thứ ba nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Tesla có thể bắt đầu lại việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Nó tuyên bố rằng trong chín tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9, công ty đã mua tổng cộng 1,5 tỷ đô la BTC. Cho đến cuối tháng 3, nó đã chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho việc bán một số sản phẩm nhất định ở các khu vực cụ thể nhưng đã đình chỉ hoạt động này vào tháng 5 năm 2021.

“Trong tương lai, chúng tôi có thể bắt đầu lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử (“ tài sản kỹ thuật số ”) cho các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi.”

Hồ sơ báo cáo rằng “giá trị thị trường hợp lý” của tài sản kỹ thuật số của Tesla tính đến ngày 30 tháng 9 là 1,83 tỷ đô la. Công ty nói thêm:

“Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của tài sản kỹ thuật số vừa là một khoản đầu tư vừa là một giải pháp thay thế thanh khoản cho tiền mặt.”

Tesla đã kiếm được 1,3 tỷ đô la từ BTC

Trong báo cáo tài chính quý 3 của mình, Tesla đã báo cáo phải chịu khoản phí tổn thất 51 triệu đô la để tính cho lượng BTC hiện có của mình.

Các quy tắc kế toán tài sản kỹ thuật số quy định rằng nếu giá của một tài sản giảm trong kỳ, công ty phải báo cáo nó là một khoản giảm giá. Tuy nhiên, nếu giá tăng, nó không được báo cáo là lãi trên bảng cân đối kế toán. Giá bitcoin dao động từ 30 nghìn đô la đến 52,7 nghìn đô la trong quý nhưng kết thúc ở mức 41,5 nghìn đô la.QUẢNG CÁO

Sau bước tiến lớn của Tesla vào Bitcoin vào đầu năm nay, công ty đã bán 10% cổ phần nắm giữ trong quý 2, giúp tăng thu nhập của quý đó thêm 272 triệu đô la.

Theo Bitcointreasaries, Tesla hiện đang nắm giữ khoảng 43.200 BTC, trị giá ước tính 2,7 tỷ đô la theo giá hiện tại. Ngay cả sau khi bán 10% cổ phần, công ty đã kiếm được gần 1,3 tỷ đô la lợi nhuận chưa thực hiện từ khoản đầu tư đó.

Tesla là công ty nắm giữ Bitcoin lớn thứ hai, theo trang web, sau MicroStrategy, nắm giữ khoảng 114 nghìn BTC trị giá ước tính 7,4 tỷ đô la theo giá hiện tại. Công ty thanh toán Square đứng thứ ba trong danh sách nắm giữ khoảng 8.000 bitcoin.

Bitcoin thân thiện với môi trường được chấp nhận

Vào tháng 7, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết công ty sẽ phản ứng lại điều đó ngay khi các hoạt động khai thác Bitcoin đang sử dụng hơn 50% năng lượng tái tạo.

“Nhưng miễn là có một xu hướng lâu dài đối với việc sử dụng năng lượng tái tạo của cộng đồng, Tesla có thể hỗ trợ điều đó.”

Xu hướng này đã xảy ra kể từ khi cuộc di cư khỏi Trung Quốc, nơi sử dụng nhiều năng lượng than để khai thác. Hầu hết các hoạt động khai thác Bitcoin mới được di dời hiện nay ở Hoa Kỳ đang sử dụng năng lượng tái tạo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây