Tezos có thể cần nhiều hơn các đợt phục hồi nhỏ để lật ngược xu hướng này

0
2457

Tezos đã rất mong muốn thoát ra khỏi kênh song song kéo dài gần như toàn bộ tháng 10. Trong năm ngày qua, thị trường tăng giá đã hình thành hai cuộc tấn công vào đường xu hướng phía trên nhưng người bán đã phản ứng tại các điểm kháng cự nhất định, duy trì xu hướng giảm lớn hơn của XTZ.

Với một mức thấp hơn khác sắp xảy ra, XTZ dự kiến ​​sẽ gắn thẻ xu hướng thấp hơn của nó một lần nữa trước khi đột phá. Tại thời điểm viết bài, XTZ được giao dịch ở mức 6,44 đô la với vốn hóa thị trường là 5,6 tỷ đô la.

Biểu đồ 4 giờ của Tezos

Nguồn: XTZ / USD, TradingView

Bài khôi phục của XTZ với nhiều sự cố sai trong tháng 9 khá ấn tượng. Các altcoin đã ghi nhận các đợt phục hồi là 107%, 68% trong tháng 9 và cuối cùng là 71% tiến vào tuần đầu tiên của tháng 10. Kể từ đó, một kênh suy giảm nghiêm trọng đã làm suy giảm triển vọng của XTZ.

Một loạt các mức cao nhất và mức thấp hơn thấp hơn đã chứng kiến ​​XTZ xóa gần 40% giá trị từ mức cao nhất địa phương là 9,14 đô la. Khối lượng của The On Balance Volumecho thấy áp lực bán đã lấn át áp lực mua trong giai đoạn này.

Đáp lại, thị trường tăng giá đã cố gắng thách thức xu hướng giảm này bằng cách thử hai lần bứt phá trong năm ngày qua, nhưng các mức kháng cự ở mức $ 7,13 và $ 6,82 đã làm chệch hướng những nỗ lực đó. Xem xét đường MACD chưa phục hồi và sự giao nhau trong xu hướng giảm tiềm năng trên DMI, XTZ dự kiến ​​sẽ bị lỗ thêm.

Nếu giá phục hồi từ đường SMA 20 (màu đỏ) và đường giữa của kênh, một mức cao khác có thể được mong đợi ở đường xu hướng trên xung quanh $6,7. Mặt khác, mức thấp mới có thể từ $5,3 đến $5,4 có khả năng xảy ra trong trường hợp XTZ suy yếu dưới mức hợp lưu nói trên. Một khu vực hỗ trợ xung quanh $5 có thể cung cấp một đợt đẩy lùi sớm nếu thị trường giảm giá thực thi một sự phân tích từ mô hình.

Lý luận 

Bất chấp những mức tăng gần đây, MACD của XTZ vẫn nằm dưới nửa đường trong khoảng thời gian 20 ngày. Điểm yếu này sẽ tiếp tục ám ảnh XTZ khi để lộ nó cho những người bán khống. Một sự giao nhau giữa xu hướng giảm tiềm năng dọc theo Chỉ số Chuyển động Định hướng cũng có lợi cho các nhà giao dịch tăng giá. Tuy nhiên, sự chuyển động của RSI sẽ tạo ra một số lạc quan, nếu nó duy trì trên đường nửa đường.

Kết luận  

Các đợt phục hồi nhỏ đối với đường xu hướng trên vẫn chưa dẫn đến đột phá và XTZ cần thu thập số lượng lớn hơn để thoát khỏi xu hướng giảm của nó. Các phiên tiếp theo có thể thấy XTZ giảm về phía 20-SMA (màu đỏ) nếu MACD và DMI tiếp tục đưa ra các chỉ số giảm giá. Trong trường hợp XTZ cắt xuống dưới đường trung bình động ngắn hạn của nó, mức thấp mới được dự đoán trong khoảng $5,3 – $5,4.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây