Thượng nghị sĩ Lummis yêu thích Bitcoin khi Hoa Kỳ tăng trần nợ

0
959

Sau nhiều tuần tranh luận, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một dự luật vào đầu tuần này để nâng mức trần nợ của Hoa Kỳ. Trong khi nó cho phép đất nước tránh vỡ nợ (một lần nữa), Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis tỏ ra thất vọng về tình hình công việc của họ. Cô ấy đã trả lời bằng một bài phát biểu đầy ẩn ý về lý do tại sao tiền fiat lại thất bại và tại sao cô ấy lại yêu thích Bitcoin như một giải pháp thay thế.

Hoa Kỳ tăng trần nợ

Theo báo cáo của The Hill, Hạ viện đã bỏ phiếu để tăng trần nợ vào tháng 12 sau khi làm gián đoạn thời gian nghỉ giải lao theo lịch trình. Các quan chức chính quyền Biden nhấn mạnh rằng nếu không được tăng lương vào thứ Hai, đất nước có thể bước vào một cuộc suy thoái, xóa bỏ nhiều tháng phục hồi kinh tế.

Quyết định này là một quyết định theo đảng phái, với các đảng viên Dân chủ ở thượng viện nói chung ủng hộ biện pháp này và các đảng viên Cộng hòa chống lại nó. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnel đã thề sẽ đoàn kết các đảng viên Cộng hòa chống lại việc mở rộng nó thêm nữa vào tháng 12.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis coi dự luật là một phần của một vấn đề lớn hơn, mà bà tin rằng vượt qua ranh giới của đảng. Phát biểu trước Quốc hội hôm thứ Năm, bà khẳng định rằng đất nước sẽ sớm hoàn toàn không có khả năng trả nợ. Khoản nợ – đã tăng lên cùng với các tổng thống của cả hai đảng trong suốt thế kỷ 21 – đã vượt quá GDP của quốc gia.

Lummis tuyên bố rằng đây là “thời điểm mà các quốc gia suy tàn.”

Lummis nói: “Nếu chúng ta để đồng đô la giảm giá, có những bài học lịch sử trước mặt, và không hành động… thì chúng ta thực sự vô trách nhiệm.”

Thượng nghị sĩ tuyên bố rằng trong trường hợp đồng đô la sụp đổ, bà muốn đảm bảo rằng “các loại tiền tệ phi fiat” có thể phát triển mạnh mẽ.

Cynthia Lummis
Cynthia Lummis. Nguồn: CNBC

Bitcoin có thể cứu nước Mỹ không?

Trong bài phát biểu của mình, Lummis giải thích rằng mối quan tâm của cô đối với tiền kỹ thuật số bắt nguồn từ việc họ tự do khỏi sự kiểm soát của chính phủ.

“Cảm ơn chúa vì Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã vượt qua sự vô trách nhiệm của các chính phủ – bao gồm cả của chính chúng ta. Đó là một cáo trạng về trách nhiệm của chúng tôi trong việc giải quyết vấn đề lớn, có thể đoán trước được này.”

Vào tháng 8, Lummis đã đầu tư 100.000 đô la vào Bitcoin, chứng minh niềm tin thực sự của cô vào tiền điện tử. Trước đây, cô ấy đã thừa nhận sở hữu năm bitcoin được mua cách đây nhiều năm với giá 300 đô la mỗi người.

Bitcoin từ lâu đã được ca ngợi là một giải pháp thay thế cho các loại tiền tệ fiat lạm phát với nguồn cung hoàn toàn cố định của nó. Gần đây, nó đã được các tổ chức lớn công nhận là một biện pháp phòng ngừa lạm phát vượt trội so với vàng, theo JPMorgan.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây