Tin tức từ Binance gây ra sự sụt giảm 4,5% cho Bitcoin, nhưng các nhà phân tích dự đoán một mức cao kỷ lục mới vào tháng 11

0
998

Bitcoin đã có một tháng tuyệt vời trong tháng 10, tăng từ 43.400 đô la hai tuần trước để vượt qua 57.500 đô la, tăng 32% chỉ trong hai tuần. Tuy nhiên, trong ngày qua, đà này đã bị phá vỡ lần đầu tiên trong tháng này, với việc các nhà phân tích đổ lỗi cho Binance vì đã công bố các hạn chế nghiêm ngặt hơn của Trung Quốc và sự suy thoái chung trong không gian altcoin. Tuy nhiên, điều tốt nhất vẫn chưa xảy ra đối với tiền điện tử hàng đầu và rất có thể nó sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 11, các nhà phân tích tin tưởng.

Binance đã và đang thu hồi các sản phẩm và dịch vụ từ người dùng của mình ở nhiều nơi khác nhau trên toàn cầu, từ Nam Phi, Hồng Kông đến Nhật Bản và bây giờ là Trung Quốc. Trong một tuyên bố vào thứ Tư, sàn giao dịch tiết lộ họ sẽ hủy niêm yết trên thị trường OTC bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc vào cuối năm nay. Nó cũng sẽ hạn chế quyền truy cập từ người dùng ở Trung Quốc đại lục.

Nếu nền tảng phát hiện ra người dùng Trung Quốc đại lục, Binance sẽ hạn chế các tài khoản đó ở chế độ chỉ rút tiền,” Binance tuyên bố.

Ngay sau tin tức, Bitcoin giảm 1.300 đô la để giao dịch ở mức 55.000 đô la, giảm từ 56.300 đô la. Nó đã giảm hơn nữa kể từ đó và hiện đang giao dịch ở mức 54.790 đô la, giảm 4,67% trong ngày qua.

Một đợt tăng giá Bitcoin đang đến

Ngoài tin tức về Binance, một số nhà phân tích đã đổ lỗi cho sự suy thoái của thị trường altcoin rộng lớn hơn mà họ tin rằng đang đè nặng lên Bitcoin.

Matt Bloom, người đứng đầu giao dịch toàn cầu tại sàn giao dịch tiền điện tử Eqonex đã viết, “Thị trường Alt rộng lớn hơn bị thua lỗ và cuối cùng đè nặng lên tâm lý Bitcoin.”

Ethereum giảm 1,5%, Litecoin giảm 3,3%, trong khi Filecoin và Shiba Inu đều giảm hơn 10%.

Và nó có thể trở nên tồi tệ hơn đối với Bitcoin trước khi nó trở nên tốt hơn. Katie Stockton của Fairhead Strategies nói với CNBC:

Đối với những người đang tìm cách tăng cường khả năng hiển thị, hệ quả là sẽ phải đợi một vài tuần, lưu ý rằng vẫn còn chỗ để hỗ trợ ban đầu được xác định bởi mô hình đám mây, hiện gần [47.000 đến 48.000 đô la].

Tuy nhiên, bất chấp sự sụt giảm, Bitcoin đang trên đường đạt đến một mức cao lịch sử khác, hầu hết các nhà phân tích tin tưởng. Một trong số đó là Rosh Singh, Giám đốc điều hành của công ty giao dịch tiền điện tử Quadency, người đã tuyên bố: “Hầu hết các nhà phân tích đều dự đoán mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 11, với một đợt tăng có thể tiếp tục vào tháng 1, tháng 2”.

Một trong những lý do khiến các nhà phân tích lạc quan là sự gia tăng của các giao dịch thể chế trong không gian Bitcoin. Dữ liệu từ Glassnode tiết lộ rằng các giao dịch quy mô lớn, đặc biệt là những giao dịch trên 10 triệu đô la, đã tăng vọt trong những tuần gần đây và là một trong những yếu tố cho mức tăng 32% trong tháng 10.

Armando Aguilar, chiến lược gia tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat Global Advisors nói với MarketWatch rằng ông dự kiến ​​Bitcoin sẽ đạt 70.000 đô la vào tháng 11, dựa trên dự đoán của ông về mô hình lưu chuyển chứng khoán được sử dụng rộng rãi. Anh ấy nhận xét:

Chúng tôi lưu ý rằng trong thời gian trước đó đạt mức cao kỷ lục, BTC đã được hưởng lợi từ sự gia tăng tương tự trong các giao dịch quy mô lớn hơn, có thể là do phân bổ của tổ chức và các nhà giao dịch có túi tiền sâu tham gia vào các vị thế mua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây