Tổng thống Nigeria công bố tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương eNaira

0
948

Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari sẽ chính thức giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này (CBDC), eNaira.

Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã công bố một tài liệu trong đó tái khẳng định ý định giới thiệu eNaira, sau khi đã cố gắng trước đó nhưng không thực hiện được vào ngày 1 tháng 10. Theo Giấy thiết kế cho eNaira, CBN hiện tự coi mình chuẩn bị triển khai tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nigeria.

CBN đang nghiên cứu về một loại tiền điện tử toàn cầu sẽ được sử dụng làm phương tiện thanh toán và kho lưu trữ giá trị, ngoài việc thay thế tiền mặt.

CBN, trong tuyên bố của riêng mình, đã hạ thấp rủi ro của việc bỏ lỡ thời hạn. Thay vào đó, ngân hàng nhấn mạnh giá trị của việc hoàn thành mọi thứ ngay lần đầu tiên và cách làm như vậy sẽ góp phần vào thành công lâu dài cho các loại tiền kỹ thuật số. CBN nhấn mạnh sự cần thiết phải đi đúng hướng hơn là vội vàng phát hành một loại tiền kỹ thuật số chưa nhận được tất cả các phê duyệt cần thiết.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Tòa án Tối cao Liên bang Nigeria đã phê duyệt việc triển khai CBDC như một đấu thầu hợp pháp vào ngày 2 tháng 10.

CBN đã xuất bản tài liệu chứa các nguyên tắc thiết kế của eNaira, cùng với tổng quan về những gì được mong đợi từ tiền kỹ thuật số Nigeria. Hai tài liệu có sẵn trên trang web của ngân hàng bằng tiếng Anh và cũng được cung cấp bằng tiếng Hausa và Yoruba.

Theo CBN, thay vì tập trung mọi nỗ lực vào việc tung ra eNaira đúng hạn, họ đã dành công sức thiết kế và kiến ​​trúc eNaira. Nó cũng đã dành nhiều thời gian để giáo dục người dùng tiềm năng về khả năng, rủi ro của đồng tiền và cách chúng sẽ được giảm thiểu.

Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng những sự kiện quan trọng này sẽ trấn an người dân Nigeria rằng eNaira, sẽ có thể truy cập được cho người dùng ngoại tuyến, đã được lên kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị ra mắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây