Trung Quốc bổ sung hoạt động khai thác tiền điện tử vào ‘danh sách tiêu cực để tiếp cận thị trường’

0
1290

Danh sách các tiêu cực để tiếp cận thị trường của Trung Quốc bao gồm khai thác tiền điện tử

Khai thác tiền điện tử đã được thêm vào bản dự thảo năm 2021 của “Danh sách tiêu cực để tiếp cận thị trường”, theo một thông báo vào thứ Sáu của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, cơ quan lập kế hoạch nhà nước. Danh sách do Ủy ban và Bộ Thương mại cùng phát hành.

Hội đồng Nhà nước giải thích:

Danh sách tiêu cực đối với tiếp cận thị trường nêu ra các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp bị giới hạn cho các nhà đầu tư. Các ngành, lĩnh vực và doanh nghiệp không có trong danh sách được mở để đầu tư cho tất cả các bên tham gia thị trường.

Danh sách bao gồm 123 ngành vào năm 2020. Số lượng ngành trong danh sách đã được giảm xuống còn 117 trong phiên bản hiện tại. Các ngành công nghiệp không có trong danh sách được mở để đầu tư cho tất cả mọi người mà không cần phê duyệt.

Ủy ban Cải cách và Phát triển hiện đang trưng cầu ý kiến ​​của công chúng về danh sách tiêu cực. Khoảng thời gian bình luận công khai bảy ngày kéo dài từ ngày 8 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10.

Trung Quốc đã tích cực trấn áp các hoạt động tiền điện tử, cấm khai thác và giao dịch tiền điện tử. Sau đó, các sàn giao dịch và nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã cắt đứt quan hệ với người dùng Trung Quốc.

Tuy nhiên, tác động của cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với thị trường tiền điện tử toàn cầu là rất ít. Kể từ thông báo đàn áp mới nhất vào ngày 24 tháng 9, giá bitcoin đã tăng hơn 30%. Tại thời điểm viết bài, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 54.214 đô la. Nhà hoạt động quyền riêng tư và người tố giác Edward Snowden gần đây đã nói rằng lệnh cấm của Trung Quốc “khiến bitcoin mạnh hơn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây