Ví BTC của sàn giao dịch iCE3 ở Nam Phi được thanh lý có mức chênh lệch 3,3 triệu đô la

0
2216

Một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Nam Phi đã được thanh lý vào đầu năm nay có thể đã mất 54 BTC, trị giá 3,3 triệu đô la và một số loại tiền kỹ thuật số nhỏ hơn khác. Sàn giao dịch iCE3 đã bị thanh lý vào đầu tháng 4.

Như CoinGeek đã báo cáo, sàn giao dịch đã đổ lỗi cho nhà cung cấp công nghệ Áo Merkeleon về sự khác biệt trong ví BTC và Litecoin. Sau đó, nó đã đình chỉ việc gửi tiền và giao dịch tất cả các loại tiền kỹ thuật số trên nền tảng, sau đó tiếp tục xóa các trang Facebook và Twitter của mình, khiến người dùng hoảng sợ.

Bây giờ, người thanh lý tạm thời đã tiết lộ rằng ví BTC của sàn giao dịch thiếu 54 BTC. Dewald Breytenbach của National Liquidators, người đã xác nhận rằng anh ấy đang kiểm soát một số ví BTC của iCE3, cho biết anh ấy đã tìm thấy 22 BTC trong khi anh ấy dự kiến ​​sẽ tìm thấy 76 theo hồ sơ của sàn giao dịch.

Các nhà thanh lý cũng tìm thấy sự khác biệt giữa các loại tiền kỹ thuật số nhỏ hơn khác. Phát biểu với hãng tin tức kinh doanh địa phương Moneyweb, Breytenbach cho biết: “Trong một số trường hợp, chúng tôi đã phát hiện ra nhiều loại tiền điện tử [nhỏ] hơn chúng tôi mong đợi và trong các trường hợp khác, chúng tôi phát hiện ra ít hơn, vì vậy nó ở khắp nơi”.

Người thanh lý nói với cửa hàng rằng anh ta đã lần ra các vấn đề của sàn giao dịch do tranh chấp nảy sinh giữa người sáng lập Gareth Grobler và Merkeleon, nhà cung cấp công nghệ của nó.

“ICE3 và người sáng lập Gareth Grobler cho rằng đây là một mối quan hệ đối tác, trong khi Merkeleon có cách hiểu hoàn toàn khác. Grobler nói rằng anh ấy đã phát triển phần mềm mà sàn giao dịch vận hành, trong khi Merkeleon lo việc quản lý, mà nó lập hóa đơn cho iCE3 hàng tháng,” anh ấy giải thích.

National Liquidators đã liên hệ với Merkeleon và hy vọng rằng họ sẽ có thêm thông tin về các loại tiền kỹ thuật số bị thiếu. Công ty công nghệ này cũng dự kiến ​​sẽ cung cấp một bản kế toán đầy đủ về tất cả các loại tiền kỹ thuật số dưới sự quản lý của mình.

Một số khách hàng của iCE3 bị mất tài sản đã đưa ra tòa để kiện sàn giao dịch. Một người dùng, người đã mất R2 triệu (136.700 đô la), đã ra tòa để buộc người thanh lý hoàn lại tiền cho anh ta thông qua các loại tiền kỹ thuật số mà họ đang giữ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây