Việc áp dụng blockchain cho các khoản thanh toán trong Khu vực Thương mại Tự do Lục địa Châu Phi.

0
1756

Việc áp dụng blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới sẽ giúp tạo ra tiếng nói cho Khu vực Thương mại Tự do Lục địa Châu Phi.

Giám đốc kỹ thuật của Digital Encode Limited, Oluseyi Akindeinde, cho biết điều này trong Diễn đàn Liên minh Công nghệ Châu Phi.

Theo Akindeinde, blockchain làm giảm nguy cơ tham nhũng và chi phí giao dịch.

CTO của Digital Encode, một công ty tư vấn tuân thủ và quản lý bảo mật thông tin, đã trích dẫn một ví dụ về Hệ thống thanh toán và dàn xếp Liên châu Phi, được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thúc đẩy khối lượng gia tăng dự kiến ​​trong các khoản thanh toán xuyên biên giới trên khắp lục địa.

Ông nói thêm rằng blockchain sẽ cho phép thanh toán ngang hàng mà không cần trung gian.

Anh ấy nói, “Với nó, người tham gia sẽ không còn cần phải chuyển đổi nội tệ sang tiền tệ cứng, sau đó dẫn đến việc các khoản tiền để lại Châu Phi được chuyển đổi trước khi được gửi trở lại ngân hàng thụ hưởng – thêm ngày vào thời gian giao dịch.

“Ngoài ra, việc kiểm tra tuân thủ, pháp lý và trừng phạt được thực hiện ngay lập tức trong hệ thống. Quá trình thanh toán gần như tức thì trong vòng 120 giây. ”

Akindeinde cho biết các ngân hàng trung ương của châu Phi phải phối hợp với PAPSS để cung cấp dịch vụ thanh toán và quyết toán mà các ngân hàng thương mại, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và fintech trên toàn khu vực có thể kết nối với tư cách là “người tham gia”.

Ông cho biết hầu hết các cuộc thanh toán thương mại ở châu Phi thường được thực hiện bằng ngoại tệ và thường là ở các ngân hàng nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây