Vitalik Buterin gọi những người ủng hộ tổng thống Nayib Bukele của El Salvador là ‘những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin’

0
2074

Người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin đã chỉ trích chủ tịch El Salvador Nayib Bukele vào thứ Sáu vì đã buộc các doanh nghiệp trong nước chấp nhận bitcoin. Buterin cũng gọi là “những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin” vì đã ủng hộ Bukele.

“Việc bắt buộc các doanh nghiệp phải chấp nhận một loại tiền điện tử cụ thể là trái với lý tưởng tự do được cho là rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử”, Buterin viết trong một bài đăng trên Reddit.

Tháng trước, bitcoin đã được đấu thầu hợp pháp ở El Salvador. Các cá nhân trong nước sử dụng tiền điện tử là tùy chọn, nhưng tất cả các công ty phải chấp nhận bitcoin miễn là họ có công nghệ để làm như vậy.

Điều 7 của Luật Bitcoin của El Salvador viết: “Mọi đại lý kinh tế phải chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán khi được cung cấp cho anh ta bởi bất kỳ ai mua được hàng hóa hoặc dịch vụ”. “Những người, theo thực tế rõ ràng và khét tiếng, không có quyền truy cập vào các công nghệ cho phép họ thực hiện các giao dịch bằng bitcoin sẽ bị loại trừ khỏi nghĩa vụ được nêu trong Điều 7 của luật này. Nhà nước sẽ thúc đẩy đào tạo và cơ chế cần thiết để rằng dân số có thể truy cập các giao dịch bitcoin.”

Theo Buterin, chiến lược đẩy bitcoin đến với những người hầu như không có nỗ lực giáo dục họ trước là “liều lĩnh” và “có nguy cơ khiến một số lượng lớn người vô tội bị tấn công hoặc lừa đảo”, theo Buterin.

Buterin viết: “Xấu hổ với tất cả mọi người (ok, tốt thôi, tôi sẽ gọi những người chịu trách nhiệm chính: xấu hổ về những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin), những người đang ca ngợi anh ta một cách vô lý [Bukele]”.

Còn ETH thì sao?

Liệu Buterin có nói những điều tương tự về những người theo chủ nghĩa tối đa Ethereum nếu El Salvador chọn ether (ETH) làm đấu thầu hợp pháp không? Đã hỏi một người dùng Reddit.

Buterin đáp lại bằng cách nói rằng anh ta đã chỉ trích người dùng và ứng dụng Ethereum vài lần. Ở những nơi khác trong chủ đề, ông cho biết việc ủy ​​thác “một loại tiền điện tử cụ thể” trái ngược với ý tưởng tự do của tiền điện tử.

Một người dùng Reddit khác tự hỏi liệu Bukele có mua bitcoin với giá thấp và anh ta muốn nó tăng giá, vì vậy anh ta đã đưa luật bitcoin vào nước này. Đó là một “giả thuyết đơn giản hơn và tồi tệ hơn”, theo Buterin.

“Cả vì lý do chính trị và bởi vì anh ấy là một con người như phần còn lại của chúng ta, anh ấy chỉ thích được khen ngợi bởi những người mà anh ấy coi là quyền lực (tức là người Mỹ). Những người theo chủ nghĩa tối đa bitcoin là một cộng đồng rất dễ dàng để ca ngợi bạn: bạn chỉ cần ở vị trí quyền lực và làm hoặc nói những điều tốt đẹp về họ và đồng tiền của họ,” Buterin nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây