Đồng Yên kỹ thuật số của Nhật Bản ưu tiên sự đơn giản và khả năng tương tác

0
1982

Nhật Bản sẽ ưu tiên sự đơn giản trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Một quan chức cấp cao của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã tuyên bố rằng điều này sẽ đảm bảo đồng yên kỹ thuật số có thể tương tác với các hệ thống thanh toán địa phương khác.

BOJ đã và  đang đẩy mạnh nỗ lực  phát triển CBDC vào thời điểm các công ty khổng lồ châu Á khác đang có những bước nhảy vọt trong lĩnh vực này. Trung Quốc là nước dẫn đầu  trong khu vực với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình, cùng với các quốc gia khác như Thái Lan và Hồng Kông cũng đang nhanh chóng thăng tiến, cả ở cấp độ quốc gia và  khu vực.

Như Reuters báo cáo, một giám đốc điều hành hàng đầu của BOJ tin rằng sự đơn giản sẽ là chìa khóa trong việc định vị đồng yên kỹ thuật số để được hấp thụ nhanh chóng. Đất nước, quốc gia phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực công nghệ, vẫn còn tụt hậu so với các nước khác trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Khách hàng Nhật Bản nổi tiếng thích thanh toán bằng tiền mặt, đặt ra một thách thức tiềm tàng đối với việc áp dụng đồng yên kỹ thuật số.

Với suy nghĩ này, Shinichi Uchida, giám đốc điều hành tại BOJ, tin rằng CBDC phải tương thích với các hệ thống thanh toán địa phương nếu có cơ hội. Đối với khả năng tương tác, sự đơn giản trong thiết kế sẽ là chìa khóa.

Để đạt được chung sống dọc, một số ngân hàng trung ương tệ tương đối đơn giản (CBDC) thiết kế là mong muốn cho khu vực tư nhân để sử dụng nó như một thành phần để phát triển các dịch vụ khác nhau”, ông nói.

Một quan chức ngân hàng cho biết trong bài phát biểu của mình, một thiết kế như vậy sẽ cho phép các tổ chức tư nhân phát triển các dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng đồng yên kỹ thuật số cùng với các phương tiện thanh toán cá nhân khác.

Cũng tại sự kiện này, BOJ tiết lộ rằng họ sẽ chuyển sang giai đoạn hai của thử nghiệm CBDC vào tháng 4 năm 2022. Trong giai đoạn này, họ sẽ tập trung vào thử nghiệm một số tính năng chính, bao gồm cả việc có đặt giới hạn về số lượng đồng yên kỹ thuật số tối đa mà bất kỳ thực thể nào cũng có thể nắm giữ hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây