500 triệu đô la Bitcoin dài hạn được thanh lý sau khi thị trường giảm thêm 8%

0
1131

Thị trường tiền điện tử vẫn có đòn bẩy cao, dẫn đến khối lượng thanh lý lớn sau khi Bitcoin giảm dưới 10%

Sự điều chỉnh toàn cầu trên thị trường tiền điện tử tiếp tục với việc nhiều nhà giao dịch quyết định chốt lời và thoát khỏi thị trường, điều này dẫn đến khối lượng thanh lý lớn trên các sàn giao dịch khác nhau cho những người quyết định bỏ ngỏ vị thế của mình.

Khối lượng thanh lý trong 24 giờ hiện tại trên nhiều sàn giao dịch tập trung đã đạt 640 triệu đô la vì Bitcoin đang tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Giá của loại tiền điện tử đầu tiên đã giảm hơn 8% trong 24 giờ qua.

Trước đó, Bitcoin đã phải đối mặt với mức giảm 8% bắt đầu vào ngày 15 tháng 11. Do số lượng vị trí đòn bẩy cao, thị trường cũng phải đối mặt với khoản thanh lý trị giá khoảng 500 triệu đô la trong khoảng 24 giờ.

Cùng một khối lượng thanh lý lớn cho thấy đợt phục hồi trước đó vẫn được thúc đẩy bởi một số lượng lớn các vị thế được thanh toán quá mức. Đòn bẩy cao cho phép các nhà giao dịch nhận được nhiều kết quả hơn từ các vị trí của họ trên thị trường bằng cách sử dụng các khoản tiền đã vay từ các sàn giao dịch.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: TradingView

Một vị thế có đòn bẩy cao thường có các đặc điểm nổi bật riêng của nó, chẳng hạn như độ biến động cao, tính thanh khoản thấp và bản chất giống như swing. Trước đây, những người tham gia thị trường có thể thấy khối lượng lớn của vị thế đòn bẩy vào tháng 5, khi Bitcoin  đạt ATH cục bộ và sau đó giảm gần 50%.

Trong vài tháng gần đây, nhiều sàn giao dịch bắt đầu tuân theo các hoạt động giao dịch an toàn bằng cách hạn chế đòn bẩy khả dụng, làm cho nó gần với tỷ lệ được thực hiện trong các công ty môi giới truyền thống, ngoại trừ khả năng chọn các tùy chọn đòn bẩy “x100” đã trở thành tiêu chuẩn ngành vào năm 2017.

Nhà quản lý ngân hàng trung ương và ủy viên thường chỉ trích giao dịch tiền điện tử do lũng đoạn thị trường mà thương nhân được tiếp xúc với thị trường do tác động quá mức của đòn bẩy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây