Áo nhắm mục tiêu thúc đẩy niềm tin tiền điện tử bằng cách đánh thuế chúng như cổ phiếu

0
1423

Cải cách thuế xã hội sinh thái ở Áo sẽ sớm áp đặt 27,5% thuế thu nhập vốn đối với tài sản kỹ thuật số . Thay đổi cơ bản nhằm cải thiện niềm tin vào tài sản kỹ thuật số.

Đề xuất này xuất phát từ một bản trình bày hồi đầu tháng trước trước Hội đồng Bộ trưởng. Các cơ quan tài phán đã quan tâm sâu sắc đến việc thực thi thuế khi vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng vọt.

Nước này đã và đang cố gắng cải thiện lĩnh vực thuế. Thuế tiền điện tử mới có thể có hiệu lực trước quý thứ hai của năm 2022.

Áo thúc đẩy bình đẳng giữa các nhà đầu tư

Nếu tất cả hoạt động theo kế hoạch, tiền điện tử sẽ thúc đẩy sự bình đẳng giữa các nhà đầu tư. Nó là như vậy vì việc thiết lập các loại tiền điện tử khác nhau sẽ được hợp lý hóa. Hơn nữa, EU sẽ thu được rất nhiều về mặt tài chính từ chỉ thị này.

Bộ Tài chính cho biết họ đã quyết định thực hiện con đường thúc đẩy bình đẳng trong đổi mới. Ông lưu ý rằng thuộc tính này sẽ làm giảm căng thẳng giữa các nhà đầu tư. Hơn nữa, đề xuất sẽ đảm bảo đất nước đạt được tiến bộ tốt.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các khoản đầu tư được mua trước khi đề xuất có hiệu lực sẽ không phải chịu thuế.

Phí sẽ được áp dụng khi các mã thông báo được bán. Hiện tại, có một loại thuế áp dụng cho các mã thông báo được giữ dưới một năm (đầu tư đầu cơ).

Các khoản đầu tư bị đánh thuế với thuế suất 55%. Con số này là tiêu chuẩn và thay đổi tùy thuộc vào giá trị.

Tuy nhiên, thu nhập từ các khoản đầu cơ không vượt quá 440 euro hiện không bị đánh thuế.

Bảo vệ nhà đầu tư

Các hướng dẫn gần đây lưu ý rằng các nhà giao dịch bán một mã thông báo kỹ thuật số này để mua một mã thông báo khác sẽ không phải chịu trách nhiệm thuế. Hơn nữa, các nhà đầu tư sẽ được bảo hiểm chống lại các khoản lỗ. Trong trường hợp bị lỗ trong quá trình bán hàng, họ sẽ được bồi thường. Điều này sẽ bảo vệ các nhà đầu tư bán thua lỗ.

Các sự kiện về thuế khác nhau giữa các quốc gia. Theo Áo, mức thuế mới được cấu trúc khác với các nước EU khác. Họ tin rằng đây là lần đầu tiên thuộc loại này ở Liên minh Châu Âu và họ sẽ dẫn đầu khi những người khác làm theo.

Hầu hết các nước EU thiếu chỉ thị rõ ràng về hướng dẫn thuế, và điều này còn lâu mới có một bức tranh thống nhất. Ví dụ: ở Pháp, chuyển tiền điện tử sang tiền pháp định là những chuyển khoản duy nhất phải chịu một sự kiện chịu thuế.

Một số quốc gia khác không có thuế thu nhập vốn phải trả từ tài sản kỹ thuật số. Ngoại lệ duy nhất là nếu chúng được coi là đầu cơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây