Báo cáo chính thức của Inside Square cho sàn giao dịch phi tập trung Bitcoin của nó

0
2077

Chỉ trong năm nay, cuộc phiêu lưu tiền điện tử của người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Square và Twitter, Jack Dorsey, đã rất phấn khích. Lần này, công ty công nghệ tập trung vào thanh toán của anh ấy, Square đã phát hành whitepaper về sàn giao dịch Bitcoin phi tập trung được đề xuất, có tên mã là tbDEX.

Whitepaper đã mô tả triết lý thiết kế của tbDEX được đề xuất, là một trong những không có mô hình không tin cậy và không có token quản trị, không giống như hầu hết các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

tbDEX giới thiệu các tính năng đột phá

Mặc dù nhiều người đam mê tiền điện tử đã quen với các DEX yêu cầu ít hoặc không cần đăng ký, nhưng tbDEX mang lại xu hướng đó vì nó yêu cầu tất cả người dùng nền tảng của nó phải đáp ứng kiểm tra Thông thường khách hàng của bạn (KYC) đặc biệt đối với khu vực của họ. Sau khi hoàn thành chính sách này, người dùng sẽ có thể kết nối ví của họ với tbDEX và hoán đổi token.

Ngoài những điều trên, whitepaper tbDEX cũng tiết lộ rằng một công cụ phân tích blockchain sẽ được tích hợp vào nền tảng để theo dõi các giao dịch trên nền tảng. Tính năng này có thể cho phép các cơ quan chức năng biết người dùng nào đang thực hiện giao dịch nào, do đó phủ nhận một giá trị cốt lõi của các giao dịch tiền điện tử; sự riêng tư.

Tuy nhiên, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã không thể đạt được thỏa hiệp về điều này vì một số trường phái tư tưởng tin rằng tính năng mới là cần thiết để ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp trên nền tảng trong khi những người khác tuyên bố rằng tính năng mới đang bị xâm phạm quá mức.

Một tính năng thú vị được đưa vào sàn giao dịch phi tập trung tập trung vào Bitcoin là tính năng “bồi hoàn” cho phép các giao dịch được đảo ngược. Nếu điều này được kích hoạt, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư vào một dự án có thể được bảo vệ khỏi những tổn thất có xu hướng xảy ra khi một dự án bị kéo.

Ngoài Square, Twitter của Jack Dorsey cũng đang thử nghiệm với tiền điện tử. Bạn sẽ nhớ lại rằng trang web truyền thông xã hội gần đây đã giới thiệu tính năng Bitcoin Tipping. Điều này sẽ cho phép người tạo nội dung nhận được các mẹo Bitcoin như một phần thưởng cho công việc của họ trên trang web.

Nó cũng được tiết lộ rằng nền tảng đang làm việc để tích hợp các tính năng NFT vào Twitter. Tính năng mới này được kỳ vọng sẽ giúp xác định và phân biệt chủ sở hữu thực sự của một dự án NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây