Binance tích hợp giải pháp mở rộng Ethereum Layer 2, Arbitrum One

0
869

Mạng lõi Arbitrum One hiện đã được tích hợp hoàn toàn bởi Binance, công ty tiền điện tử đã công bố vào đầu ngày hôm nay. Điều này đã mở đường cho việc rút tiền Ether trên Arbitrum One Layer 2, đây là một giải pháp mở rộng quy mô cho mạng Ethereum.

Arbitrum One là mạng chính beta của một giao thức layer 2 cho phép các giao dịch Ethereum ngoài chuỗi nhanh hơn và rẻ hơn so với mainnet Ethereum.

Người dùng Binance hiện có thể gửi tất cả các token ERC-20 từ mạng Ethereum, với Arbitrum với chi phí thấp hơn và tất cả người dùng đã được chỉ định tài khoản ký gửi ether, theo thông báo. Sàn giao dịch lưu ý thêm rằng việc rút ETH cũng sẽ được kích hoạt Arbitrum One Network Layer 2 vào một ngày sắp tới, điều này vẫn chưa được tiết lộ.

Một số giải pháp layer- 2 đã được cắt giảm trong thời gian gần đây do các vấn đề tắc nghẽn nghiêm trọng mà mạng Ethereum phải đối mặt. Chúng đang được sử dụng bởi một số giao thức DeFi để cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, Binance là một trong những sàn giao dịch tập trung đầu tiên áp dụng giải pháp này.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Lark Davis bày tỏ sự phấn khích của mình về điều tương tự trên Twitter, dự đoán rằng động thái này có thể đẩy nhanh việc áp dụng Ethereum vốn thường bị cản trở bởi các vấn đề mạng. Anh ấy cũng đính kèm một ảnh chụp màn hình cho thấy phí giao dịch và chi phí giảm trong tweet của mình.

Các giải pháp layer-2 giải quyết các vấn đề tắc nghẽn của Ethereum bởi Arbitrum One bằng cách sử dụng giao thức đồng thuận Ethereum nhiều lớp chỉ đăng ký các giao dịch trên mainnet của mạng. Arbitrum là giải pháp Layer- 2 lớn nhất sau Polygon trên mạng Ethereum và sự tăng trưởng của nó trong vài tháng kể từ khi ra mắt mainnet là rất đặc biệt.

Tuy nhiên, động lực ban đầu có thể đã giảm xuống, lưu ý tốc độ tăng trưởng chậm đối với cross-chain vì tổng giá trị bị khóa (TVL) của nó đã vượt qua 2 tỷ đô la. Tuy nhiên, với sự phụ thuộc ngày càng nhiều vào các giải pháp Layer- 2 do sự gia tăng các hoạt động DeFi và NFT trên Ethereum, Arbitrum có thể có tiềm năng tăng trưởng lớn giống như đối thủ Polygon. Gần đây, nó cũng đã được tích hợp bởi một sàn giao dịch tiền điện tử khác, Crypto.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây