Bitcoin (BTC) bắt đầu phân phối cho người sở hữu dài hạn, đề phòng thị trường giảm giá

0
2014

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 đô la vào đầu tuần này, tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin (BTC) đã đi ngang. Tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch giảm 1,75% ở mức giá 63,823 đô la với vốn hóa thị trường là 1,203 nghìn tỷ đồng.

Một số chỉ số trên chuỗi cho thấy rằng những người nắm giữ BTC dài hạn đã bắt đầu đặt trước lợi nhuận và phân phối tiền của họ lần đầu tiên sau sáu tháng. Chia sẻ biểu đồ về phân phối người nắm giữ dài hạn, nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Will Clemente giải thích :

Những người nắm giữ dài hạn mua BTC vào điểm yếu và bán vào điểm mạnh. Chúng tôi vừa nhận được bản in đỏ đầu tiên về sự thay đổi vị thế ròng của LTH trong hơn 6 tháng, cho thấy phân phối thị trường tăng giá đã bắt đầu.

Lịch sự: Glassnode

Mặt khác, tỷ lệ tài trợ Bitcoin cho vị thế hợp đồng tương lai dài cũng đã giảm xuống trên diện rộng. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy đà tăng giá đang diễn ra chậm lại. Một nhà báo nổi tiếng khác Colin Wu giải thích rằng những người nắm giữ ngắn hạn đã quyết định đặt lợi nhuận vào thứ Sáu, đẩy giá BTC xuống mức thấp nhất là 62.300 đô la.

SEC Hoa Kỳ từ chối VanEcks ETF Bitcoin giao ngay

Vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) thông báo rằng họ đã từ chối quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) do VanEck điều hành. ETF này tìm cách theo dõi chuyển động giao ngay của giá BTC.

Việc từ chối dựa trên lý do có thể bị thao túng trên thị trường Bitcoin. Đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay VanEck lần đầu tiên được nộp vào tháng 3 bởi Sàn giao dịch Cboe BZX. SEC Hoa Kỳ cũng nói rằng VanEck đã không làm đủ để mang lại niềm tin rằng nó có thể ngăn chặn giao dịch gian lận để bảo vệ các nhà đầu tư.

Giá Bitcoin vẫn đang giao dịch tăng 5% kể từ đầu tháng 11 và đang giao dịch tăng gần 10% trên bảng xếp hạng hàng tháng. Trong khi các biểu đồ cho thấy những người nắm giữ dài hạn đã chốt lời ở mức giá này, PlanB, tác giả của mô hình lưu chuyển chứng khoán tự tin rằng giá BTC có thể chạm 98 nghìn đô la vào cuối tháng 11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây