Bitcoin, Ethereum phục hồi giữa sự trỗi dậy của biến thể Omicron COVID-19

0
886

Bitcoin, Ethereum và thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đều đã phục hồi mạnh vào sáng thứ Hai.

Hai loại tiền điện tử hàng đầu đang tăng lần lượt 4,4% và 5,4%. Toàn bộ vốn hóa thị trường cho ngành công nghiệp tiền điện tử tăng 4,2% vào thời điểm báo chí, đạt tổng cộng 2,72 nghìn tỷ đô la. Con số này vẫn còn thấp hơn khoảng 300 tỷ USD so với mức cao nhất mọi thời đại của ngành.

Các động lực hàng đầu trong ngày vẫn là các token metaverse sôi động, bao gồm The Sandbox (SAND) và Gala (GALA). SAND hiện tăng 15,5% và GALA tăng 13,7% trong 24 giờ qua.

Sự gia tăng sáng nay diễn ra sau khi chốt giảm giá vào thứ Sáu sau khi các báo cáo về một biến thể COVID-19 mới xuất hiện. Bitcoin và Ethereum đều giảm lần lượt 6,5% và 8,1%.

Được gọi là Omicron, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phân loại chủng COVID mới là một “biến thể cần quan tâm” chứ không phải là một “quan tâm”. Omicron đã đưa ra báo động trong cộng đồng y tế do số lượng lớn các đột biến của nó.

Người ta vẫn chưa xác định được liệu những đột biến này có ảnh hưởng đến mức độ dễ dàng lây lan của biến thể này hay không, nếu căn bệnh mà nó gây ra đặc biệt nghiêm trọng hoặc liệu biến thể có kháng với các loại vắc xin hiện tại hay không.

Việc thu thập thông tin này “sẽ mất vài ngày đến vài tuần”, WHO báo cáo.

Tuy nhiên, vào hôm Chủ nhật, các chuyên gia y tế ở Nam Phi, nơi những trường hợp Omicron xuất hiện lần đầu tiên, đã báo cáo rằng các triệu chứng cho đến nay “cực kỳ nhẹ”.

Thị trường ma quái tính toán lại rủi ro omicron

Tin tức rằng biến thể này có thể không gây chết người như người ta nghĩ trước đây có thể đã làm dấy lên sự lạc quan trên thị trường tài chính.

Các thị trường kể từ đó đã ổn định như là tiền điện tử hàng đầu và thị trường chứng khoán rộng lớn hơn đã phục hồi một số khoản lỗ vào tuần trước. Tuy nhiên, những người theo dõi thị trường vẫn do dự trong việc đưa biến thể mới ra sau khi WHO tiếp tục thu thập thêm thông tin.

Nhà phân tích thị trường tại nền tảng Forex Oanda, Jeffrey Halley, cho biết: “Bất chấp sức hút không thể cưỡng lại của việc mua-giảm những thông tin sơ khai liên quan đến omicron, chúng tôi chỉ còn một tiêu đề tiêu cực của omicron nữa là quay trở lại nơi chúng tôi bắt đầu.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây