Cách ART X Lagos hợp tác với Superrare để tận dụng về NFT

0
2160

Cuối cùng, đã có một mối quan tâm toàn cầu đến Non Fungible Tokens (NFTs) trong lĩnh vực nghệ thuật. NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho các đối tượng trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm trong trò chơi và video. Chúng được mua và bán trực tuyến, thường xuyên bằng tiền điện tử và chúng thường được mã hóa bằng phần mềm cơ bản giống như nhiều loại tiền điện tử.

NFT đã trở nên cực kỳ có lợi cho những ai đang tận dụng vô số lợi thế của nó. Ví dụ, tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất trên thế giới là Beeple’s Everydays: The 5000 days, được bán với giá 69,3 triệu đô la.

Tại Art X Lagos năm nay, ngoài trải nghiệm nghệ thuật truyền thống, các nhà tổ chức đã hợp tác với Superrare, một thị trường kỹ thuật số giao dịch NFT, trưng bày nghệ thuật trên màn hình và mang đến cho khách hàng cơ hội chứng kiến ​​nghệ thuật hơn bao giờ hết.

Do Osinachi phụ trách, chương trình đã thu hút các nghệ sĩ như Niyi Okeowo, Linda Dounia và Youssef El Idrissi. Okeowo, một nghệ sĩ kỹ thuật số ở Lagos, nói với The Guardian, “Không có vẻ chính trị nhưng NFT là một cách để bán nghệ thuật của bạn một cách tự do, đó là một cách tốt để một nghệ sĩ cuối cùng có được khán giả xứng đáng.”

Về trải nghiệm của mình tại hội chợ, Okeowo cho biết: “Nó rất tốt, sự tiếp đón rất tuyệt vời, đặc biệt là đối với một hội chợ nghệ thuật chủ yếu là truyền thống. Phản hồi cũng rất tốt, mọi người xuất hiện, họ đặt câu hỏi; những đứa trẻ ghé qua để đặt câu hỏi, chúng tôi đã có những giám đốc điều hành và người phụ trách hàng đầu dừng lại để muốn biết thêm về NFT. Thật tuyệt khi nhận được sự yêu mến bình đẳng từ ART X LAGOS với tư cách là các nghệ sĩ kỹ thuật số và tôi thực sự biết ơn họ vì đã cho chúng tôi một nền tảng và tôi hy vọng năm sau sẽ có nhiều nghệ thuật số được triển lãm hơn. ”

Theo ban tổ chức, làn sóng NFT đang cuốn lấy bối cảnh nghệ thuật Nigeria.

Là hội chợ nghệ thuật quốc tế đầu tiên của Tây Phi, ART X Lagos nhận ra tầm quan trọng của việc đóng góp vào sự phát triển của nền nghệ thuật kỹ thuật số Châu Phi đang phát triển mạnh mẽ của chúng tôi và với dự án này, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cái nhìn về tương lai của việc làm và sưu tập nghệ thuật trên châu lục, đồng thời nêu bật tiềm năng to lớn của NFT trong việc phát triển hệ sinh thái sáng tạo của châu Phi, ”một tuyên bố trên trang web của họ đọc.

Được thành lập bởi Tokini Peterside, Art X Lagos là hội chợ nghệ thuật đương đại kéo dài ba ngày được tổ chức hàng năm kể từ năm 2016 tại Lagos. Nó giới thiệu và hỗ trợ bề rộng của nghệ thuật đương đại từ người Châu Phi, cả trên lục địa và cộng đồng người hải ngoại.

Hội chợ nghệ thuật thu hút khán giả là những người bảo trợ trong nước và quốc tế, bao gồm các giám tuyển, nhà sưu tập và nhà phê bình từ khắp nơi.

Phiên bản này là sự kết hợp giữa hội chợ vật lý, được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 7 tháng 11 và một chương trình trực tuyến kéo dài đến ngày 21 tháng 11.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây